Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 3, 14/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Trung Quốc tiếp tục đối thoại nhằm thu hẹp bất đồng

(ANTV) - Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan  đã có cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Luxembourg để thảo luận về các vấn đề then chốt trong quan hệ song phương. Hai bên đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc đối thoại và duy trì liên lạc

Tại cuộc gặp kéo dài 4 tiếng rưỡi ở Luxembourg, hai bên nhất trí thực hiện đồng thuận mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, đẩy mạnh tiếp xúc, đối thoại, hạn chế sự hiểu lầm và kiểm soát hợp lý những khác biệt. Hai bên cũng nhấn mạnh quan điểm rằng, việc duy trì các kênh liên lạc thông suốt là cần thiết và mang lại lợi ích.

Ông Jake Sullivan và ông Dương Khiết Trì đồng thời trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh khu vực và quốc tế như cuộc xung đột ở Ukraine và vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

EU cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với Anh 

Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với Anh sau khi London cùng ngày công bố dự luật liên quan đến vùng lãnh thổ Bắc Ireland, trong đó đề xuất sẽ đơn phương xem xét lại toàn bộ thỏa thuận thương mại hậu Brexit mà London đã ký về vùng lãnh thổ này.

 

BT
Thăm dò khán giả