Thứ Tư, 07/01/2026 17:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ truy tố 4 đối tượng liên quan vụ 53 người di cư thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Mỹ đã tiến hành bắt giữ và truy tố 4 đối tượng liên quan đến vụ việc 53 người di cư thiệt mạng trong xe container ở bang Texas. Đây được xem là một trong những vụ buôn người chết chóc nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tài xế Homero Zamorano, 45 tuổi, bị truy tố về tội buôn người nước ngoài dẫn đến tử vong. Homero đã bị bắt trong quá trình chạy trốn, bỏ lại xe container chở thi thể người di cư. Đối tượng này đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng phê ma túy đá.

Một nghi phạm khác là Christian Martinez, 28 tuổi, cũng bị truy tố với tội danh âm mưu vận chuyển người nước ngoài bất hợp pháp dẫn đến tử vong. Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải đối mặt với án tù chung thân hoặc tử hình. Ngoài ra, hai nghi phạm là công dân Mexico cũng bị truy tố vì sở hữu súng khi cư trú bất hợp pháp tại Mỹ.

Hạ viện Nga thông qua luật đáp trả các hãng truyền thông nước ngoài

Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) đã thông qua một đạo luật trao quyền cho Công tố viên trưởng đóng cửa hãng truyền thông của các quốc gia áp lệnh cấm hoặc hạn chế các tổ chức truyền thông của Nga. Động thái trên được đưa ra sau khi một số quốc gia phương Tây cấm các hãng truyền thông Nga liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Luật mới tạo ra một cơ sở pháp lý cho Moskva đáp trả hãng truyền thông của bất cứ quốc gia nào hạn chế hoạt động của nhà báo Nga. Cụ thể hãng truyền thông đó sẽ không được công nhận và bị cấm hoạt động tại Nga hoặc bị cấm phát thông tin trong lãnh thổ Nga. Biện pháp này sẽ chỉ được dỡ bỏ khi quốc gia liên quan cho phép truyền thông Nga làm việc không bị hạn chế.

Hạ viện Nga thông qua đạo luật trên sau khi Nga cảnh báo không công nhận các tổ chức truyền thông Mỹ nhằm trả đũa việc nhà báo Nga bị tấn công tại Mỹ và các kênh truyền hình của Nga bị rút giấy phép phát hành tại Mỹ. Luật trên sẽ cần được Thượng viện Nga thông qua trước khi Tổng thống Vladimir Putin phê chuẩn.

Quan ngại về nguy cơ mất điện ở thủ đô Tokyo đã gia tăng trong ngày 30/6 khi một nhà máy nhiệt điện ở miền Đông Bắc Nhật Bản phải ngừng hoạt động do trục trặc kỹ thuật, trong bối cảnh nhiệt độ trong tháng 6 ở thành phố này tăng lên mức cao kỷ lục trong gần 150 năm.

Nhà điều hành nhà máy nhiệt điện than và dầu Nakoso ở tỉnh Fukushima, Joban Joint Power Co cho biết sáng sớm 30/6, tổ máy số 9 của nhà máy đã ngừng hoạt động và hiện nhà máy này đang tập trung nỗ lực nhằm cung cấp điện trở lại cho các khu vực, trong đó có cả thủ đô Tokyo vào tối cùng ngày.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo trong ngày thứ 4 liên tiếp về nguy cơ cắt điện cho Tokyo và các khu vực xung quanh nếu các doanh nghiệp và người dân không tuân thủ các biện pháp cần thiết để tiết kiệm năng lượng. Trước đó, Bộ Công nghiệp Nhật Bản cho biết không có nguy cơ xảy ra mất điện ngay cả khi nhu cầu sử dụng điện ở thủ đô Tokyo tăng cao khi nhiệt độ lên tới 36,4 độ C - mức cao nhất trong tháng 6 kể từ năm 1875.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm