Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 6, 05/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng

(ANTV) - Chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Tuyên bố này sẽ kích hoạt những khoản ngân sách mới, công tác hỗ trợ thu thập dữ liệu và cho phép triển khai nhân lực bổ sung cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.

Tuyên bố của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, ban đầu sẽ có hiệu lực trong 90 ngày nhưng có thể được gia hạn thêm. Nó cũng được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ ngày 4/8 đã ghi nhận tổng cộng hơn 6.600 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, với khoảng 25% trong số này được phát hiện ở bang New York. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng số ca bệnh trên thực tế có thể còn cao hơn nhiều do các triệu chứng có thể khó bị phát hiện, trong đó có những vết nhiễm trùng đơn lẻ.

Cùng ngày, giới chức y tế thủ đô New Delhi, Ấn Độ cũng thông báo đã ghi nhận một ca bệnh đậu mùa khỉ ở phụ nữ người nước ngoài. Đây là ca bệnh đầu tiên ghi nhận ở phụ nữ tại Ấn Độ và là ca bệnh thứ 4 tại vùng Delhi, ca thứ 9 trên cả nước.

Đức phát cảnh báo đỏ về nắng nóng

Nhiệt độ trong ngày một số bang ở Đức đã lên tới 40 độ C trong ngày 4/8, buộc giới chức Đức phải đưa ra cảnh báo đỏ vì nắng nóng. Đây được coi là thời gian cao điểm của đợt nắng nóng trên toàn châu Âu.

Nhiệt độ tăng cao khiến lực lượng cứu hộ lo ngại các đám cháy rừng xảy ra ở khu vực gần thủ đô Berlin sẽ càng khó kiểm soát hơn.

Các đám cháy này bắt nguồn từ vụ nổ một kho đạn của cảnh sát. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm khu rừng rộng 15.000 m2. Trong khi lính cứu hỏa chỉ có thể dập lửa từ khoảng cách 1 km tính từ khu vực kho đạn. Họ chưa thể tiếp cận gần hơn do lo ngại nguy cơ cháy nổ tiếp tục từ kho đạn.

 

BT
Thăm dò khán giả