Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 7, 09/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Hàn Quốc cân nhắc sớm tổ chức hội nghị thượng đỉnh

(ANTV) - Một phái đoàn đặc biệt của chính phủ mới ở Hàn Quốc - do nghị sỹ Park Jin thuộc đảng Quyền lực Quốc dân dẫn đầu - đang có chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, nhằm thảo luận việc phối hợp chính sách giữa hai quốc gia đồng minh.

 

 

Trong một phát biểu với báo giới tại thủ đô Washington (Mỹ), nghị sỹ Park Jin nêu rõ Hàn Quốc và Mỹ đều nhất trí về tầm quan trọng của mối quan hệ đồng minh song phương cũng như sự cần thiết phải tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh phù hợp với diễn biến mới trên Bán đảo Triều Tiên.

Cả Seoul và Washington cùng nhận định rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục có thêm những động thái mới và do đó hai bên đã thảo luận về sự cần thiết phải phối hợp chặt chẽ trước hành động gia tăng của Triều Tiên. Theo trưởng đoàn Hàn Quốc, hai nước nhất trí sẽ thảo luận cụ thể về thời điểm và nội dung tiến hành hội đàm cấp cao thông qua kênh ngoại giao./.

 

 

Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp bất thường vào cuối tháng 5 tới nhằm thảo luận về cuộc xung đột tại Ukraine, quốc phòng và tình hình an ninh năng lượng của khu vực.

Trước đó, ngày 24/2, các nhà lãnh đạo EU đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh bất thường về khủng hoảng Nga - Ukraine, trong đó thông qua một gói trừng phạt đối với Nga do Ủy ban châu Âu đề xuất.

Cuộc xung đột quân sự tại Ukraine và các lệnh trừng phạt chống lại Nga của EU được dự báo là có thể khiến tăng trưởng của châu Âu giảm mạnh. Lạm phát của Khu vực Đồng tiên chung châu Âu (Eurozone) vào tháng 3 tăng vọt 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao kỷ lục, trong khi niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh./.

BT
Thăm dò khán giả