Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Nguồn tin ngoại giao từ Hàn Quốc cho biết ông Edgard Kagan, Giám đốc cấp cao phụ trách Đông Á và châu Đại Dương thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, đã ở Seoul từ khoảng ngày 23/4, để chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng tới.
Trước đó, một phái đoàn các quan chức cấp làm việc của Mỹ cũng đã tới Seoul để bàn thảo chi tiết trong chương trình nghị sự của hội nghị.
Tổng thống Mỹ Biden được cho sẽ thăm Hàn Quốc trước hoặc sau khi ông tới Nhật Bản để tham dự Đối thoại An ninh Bộ Tứ vào ngày 24/5. Hiện Seoul mong muốn Tổng thống Biden sẽ thăm Hàn Quốc trước khi đến Nhật Bản, tức khoảng ngày 20-21/5.
Nếu được tổ chức, hội nghị thượng đỉnh này sẽ diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông Yoon nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc dự kiến vào ngày 10/5, và cũng sẽ trở thành cuộc gặp cấp cao sớm nhất giữa lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc sau lễ nhậm chức của Tổng thống Hàn Quốc.
Từ hôm nay (25/4), hầu hết các bang ở Đức sẽ bắt đầu ngừng thực hiện xét nghiệm COVID-19 bắt buộc tại các trường phổ thông. Đây được xem là 1 trong những biện pháp chống dịch quan trọng cuối cùng được bãi bỏ ở Đức trong tháng này.
Hiện chỉ còn bang Thuringia sẽ tiếp tục xét nghiệm đối với học sinh cho đến ngày 6/5, và Berlin dự kiến vẫn tiến hành xét nghiệm cho đến khi có thông báo mới. Riêng Hamburg và Saarland, chưa đưa ra quyết định về việc dừng xét nghiệm tính đến tháng 5.
Đầu tháng này, quy định về khẩu trang bắt buộc đã được gỡ bỏ ở hầu hết các trường học, phù hợp với Đạo luật bảo vệ chống lây nhiễm. Thay vào đó, việc xét nghiệm tự nguyện hoặc bắt buộc chỉ được thực hiện trong trường hợp học sinh có các triệu chứng hoặc trở lại trường sau 1 kỳ nghỉ lễ kéo dài. Tuy nhiên, quyết định bãi bỏ quy định chống dịch cuối cùng này vẫn đang vấp phải chỉ trích và phản đối từ một số công đoàn giáo dục và hiệp hội giáo viên./.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.