Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 2, 29/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Nhật Bản tập trận chung

(ANTV) - Cuộc tập trận chung giữa Nhật Bản và Mỹ nhằm triển khai công tác huấn luyện kỹ thuật bắn đã bắt đầu tại thành phố Yamato, tỉnh Kumamoto trên đảo Kyushu của Nhật Bản.

Khoảng 1.400 thành viên của Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) và khoảng 700 lính Mỹ tham gia cuộc tập trận từ nay đến ngày 9/9 tới.

Trong khuôn khổ tập trận chung, binh sỹ hai nước đã thực hiện việc tiêu diệt mục tiêu cách khoảng 2.000m bằng hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng Javelin của Mỹ.

Trước đó trong tháng này, các lực lượng Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa và tìm kiếm, theo dõi tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển Hawaii (Mỹ).

Theo kế hoạch, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiếp tục tiến hành các khoa mục diễn tập cảnh báo tên lửa chung vào cuối năm nay.

Sri Lanka nhấn mạnh mục tiêu bảo vệ dân nghèo

Trong cuộc làm việc mới đây với phái đoàn công tác của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Thủ tướng Sri Lanka Dinesh Gunawardena khẳng định mạng lưới an sinh xã hội của đất nước cần được củng cố sau khi đạt được thỏa thuận với thể chế tài chính đa phương lớn nhất thế giới này.

Thủ tướng Sri Lanka khẳng định nước này đã thực hiện các bước để cắt giảm nhập khẩu và tăng cường xuất khẩu. Và tới đây, trong quá trình cải cách nền kinh tế, Chính phủ sẽ cần cung cấp phúc lợi xã hội cho những người nghèo, vốn là đối tượng chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất trong khủng hoảng.

Sri Lanka đang bị cuốn vào cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ khi giành độc lập cách đây 74 năm. Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã xảy ra trong những tuần gần đây, khi nước này rơi vào tình trạng thiếu lương thực, giá nhiên liệu tăng vọt và cắt điện trên diện rộng.

Các quan chức Sri Lanka đang đàm phán với phái đoàn IMF về gói cứu trợ 3 tỷ USD cho quốc gia Nam Á này.

BT
Thăm dò khán giả