Thứ Tư, 25/03/2026 20:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Nhật Bản tập trận chung

(ANTV) - Cuộc tập trận chung giữa Nhật Bản và Mỹ nhằm triển khai công tác huấn luyện kỹ thuật bắn đã bắt đầu tại thành phố Yamato, tỉnh Kumamoto trên đảo Kyushu của Nhật Bản.

Khoảng 1.400 thành viên của Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) và khoảng 700 lính Mỹ tham gia cuộc tập trận từ nay đến ngày 9/9 tới.

Trong khuôn khổ tập trận chung, binh sỹ hai nước đã thực hiện việc tiêu diệt mục tiêu cách khoảng 2.000m bằng hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng Javelin của Mỹ.

Trước đó trong tháng này, các lực lượng Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa và tìm kiếm, theo dõi tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển Hawaii (Mỹ).

Theo kế hoạch, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiếp tục tiến hành các khoa mục diễn tập cảnh báo tên lửa chung vào cuối năm nay.

Sri Lanka nhấn mạnh mục tiêu bảo vệ dân nghèo

Trong cuộc làm việc mới đây với phái đoàn công tác của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Thủ tướng Sri Lanka Dinesh Gunawardena khẳng định mạng lưới an sinh xã hội của đất nước cần được củng cố sau khi đạt được thỏa thuận với thể chế tài chính đa phương lớn nhất thế giới này.

Thủ tướng Sri Lanka khẳng định nước này đã thực hiện các bước để cắt giảm nhập khẩu và tăng cường xuất khẩu. Và tới đây, trong quá trình cải cách nền kinh tế, Chính phủ sẽ cần cung cấp phúc lợi xã hội cho những người nghèo, vốn là đối tượng chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất trong khủng hoảng.

Sri Lanka đang bị cuốn vào cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ khi giành độc lập cách đây 74 năm. Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã xảy ra trong những tuần gần đây, khi nước này rơi vào tình trạng thiếu lương thực, giá nhiên liệu tăng vọt và cắt điện trên diện rộng.

Các quan chức Sri Lanka đang đàm phán với phái đoàn IMF về gói cứu trợ 3 tỷ USD cho quốc gia Nam Á này.

Tin mới nhất

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các bị can

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các bị can

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Vụ án liên quan đến dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ", xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.

Công an tỉnh Phú Thọ phá chuyên án đặc biệt lớn

Công an tỉnh Phú Thọ phá chuyên án đặc biệt lớn

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 24/3, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 200 CBCS thuộc các lực lượng tham gia phá chuyên án đặc biệt lớn. Khám xét khẩn cấp 28 địa điểm, lực lượng chức năng đã bắt giữ, triệu tập 36 đối tượng thuộc 3 nhóm tội phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trước đây.

Hai ô tô bốc cháy sau va chạm giao thông

Hai ô tô bốc cháy sau va chạm giao thông

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang phối hợp khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên đường ĐT744, đoạn qua xã Thanh An, TP.HCM.

Eurozone đối mặt nguy cơ lạm phát đình trệ

Eurozone đối mặt nguy cơ lạm phát đình trệ

Thế giới 25/03/2026

(ANTV) - Sản lượng của khu vực tư nhân tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 3/2026 đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Đây là minh chứng rõ nét cho thấy những tác động tiêu cực của cuộc xung đột tại Trung Đông đối với nền kinh tế toàn cầu.

Chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao ở Ấn Độ

Chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao ở Ấn Độ

Thế giới 25/03/2026

(ANTV) - Bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ và các chiến dịch y tế quy mô lớn, bệnh lao vẫn là một thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Ấn Độ. Giới chuyên gia y tế tế toàn cầu cảnh báo tương lai xóa sổ hoàn toàn căn bệnh quái ác này có thể vẫn còn nằm xa tầm với của quốc gia tỷ dân trong nhiều thập kỷ tới. Do đó, một chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao đang được khẩn trưởng triển khai ở quốc gia Nam Á này.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/03/2026

(ANTV) - Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 60 nghìn viên ma túy tổng hợp; Thu giữ gần 7kg vàng vận chuyển trái phép qua sân bay Cát Bi; Xét xử cựu Hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình; Cần Thơ: Bắt "nóng" đối tượng cướp giật dây chuyền; Hà Nội: Hai thanh niên dũng cảm cứu thoát nhiều người trong đám cháy...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm