Thứ Bảy, 07/03/2026 13:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Nhật Bản tập trận chung

(ANTV) - Cuộc tập trận chung giữa Nhật Bản và Mỹ nhằm triển khai công tác huấn luyện kỹ thuật bắn đã bắt đầu tại thành phố Yamato, tỉnh Kumamoto trên đảo Kyushu của Nhật Bản.

Khoảng 1.400 thành viên của Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) và khoảng 700 lính Mỹ tham gia cuộc tập trận từ nay đến ngày 9/9 tới.

Trong khuôn khổ tập trận chung, binh sỹ hai nước đã thực hiện việc tiêu diệt mục tiêu cách khoảng 2.000m bằng hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng Javelin của Mỹ.

Trước đó trong tháng này, các lực lượng Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa và tìm kiếm, theo dõi tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển Hawaii (Mỹ).

Theo kế hoạch, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiếp tục tiến hành các khoa mục diễn tập cảnh báo tên lửa chung vào cuối năm nay.

Sri Lanka nhấn mạnh mục tiêu bảo vệ dân nghèo

Trong cuộc làm việc mới đây với phái đoàn công tác của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Thủ tướng Sri Lanka Dinesh Gunawardena khẳng định mạng lưới an sinh xã hội của đất nước cần được củng cố sau khi đạt được thỏa thuận với thể chế tài chính đa phương lớn nhất thế giới này.

Thủ tướng Sri Lanka khẳng định nước này đã thực hiện các bước để cắt giảm nhập khẩu và tăng cường xuất khẩu. Và tới đây, trong quá trình cải cách nền kinh tế, Chính phủ sẽ cần cung cấp phúc lợi xã hội cho những người nghèo, vốn là đối tượng chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất trong khủng hoảng.

Sri Lanka đang bị cuốn vào cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ khi giành độc lập cách đây 74 năm. Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã xảy ra trong những tuần gần đây, khi nước này rơi vào tình trạng thiếu lương thực, giá nhiên liệu tăng vọt và cắt điện trên diện rộng.

Các quan chức Sri Lanka đang đàm phán với phái đoàn IMF về gói cứu trợ 3 tỷ USD cho quốc gia Nam Á này.

Tin mới nhất

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Xem thêm