Thứ Hai, 22/12/2025 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ xét xử 3 cựu cảnh sát trong vụ công dân da màu George Floyd tử vong

(ANTV) - Tòa án khu vực Xen Pôn (St. Paul), bang Minnesota, Mỹ vừa mở phiên tòa xét xử 3 cựu cảnh sát liên quan vụ công dân da màu George Floyd tử vong khi bị bắt giữ hồi tháng 5/2020.

Các công tố viên đã cáo buộc 3 người này xâm phạm quyền dân sự của công dân Floyd với tư cách là những sĩ quan cảnh sát.

Vụ công dân da màu Floyd tử vong trong quá trình bị cựu cảnh sát da trắng Đe-rếch So-ven (Derek Chauvin) và 3 đồng nghiệp bắt giữ hồi tháng 5/2020 đã làm dấy lên làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc trên toàn nước Mỹ và lan sang nhiều nước khác.

Video ghi lại hình ảnh cựu cảnh sát Chauvin ghì cổ Floyd trong hơn 9 phút dù nạn nhân liên tục kêu không thở được đã lan truyền trên mạng xã hội, dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình phản đối tình quy mô lớn phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát.

Nga cáo buộc Mỹ làm gia tăng căng thẳng xung quanh tình hình Ukraine

Nga cáo buộc Mỹ làm gia tăng căng thẳng xung quanh tình hình Ukraine. Nga bày tỏ đặc biệt quan ngại.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ hành động của Mỹ (đưa 8.500 quân vào tình trạng trực chiến sẵn sàng triển khai tới châu Âu trong trường hợp cuộc khủng hoảng Ukraine leo thang căng thẳng) chẳng khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”.

Ông Peskov tái khẳng định chính các hành động của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang làm phức tạp thêm tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Quan chức Nga cho biết trong tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc trao đổi với người đồng cấp Pháp về các diễn biến liên quan. Tổng thống Pháp cũng có kế hoạch gặp Tổng thống Ukraine và ông Peskov khẳng định động thái của Mỹ liên quan tới 8.500 binh sĩ nói trên không ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán vì giai đoạn đối thoại hiện nay đã hoàn tất.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm