Chủ nhật, ngày 03/07/2022 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 4, 26/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xét xử 3 cựu cảnh sát trong vụ công dân da màu George Floyd tử vong

(ANTV) - Tòa án khu vực Xen Pôn (St. Paul), bang Minnesota, Mỹ vừa mở phiên tòa xét xử 3 cựu cảnh sát liên quan vụ công dân da màu George Floyd tử vong khi bị bắt giữ hồi tháng 5/2020.

Các công tố viên đã cáo buộc 3 người này xâm phạm quyền dân sự của công dân Floyd với tư cách là những sĩ quan cảnh sát.

Vụ công dân da màu Floyd tử vong trong quá trình bị cựu cảnh sát da trắng Đe-rếch So-ven (Derek Chauvin) và 3 đồng nghiệp bắt giữ hồi tháng 5/2020 đã làm dấy lên làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc trên toàn nước Mỹ và lan sang nhiều nước khác.

Video ghi lại hình ảnh cựu cảnh sát Chauvin ghì cổ Floyd trong hơn 9 phút dù nạn nhân liên tục kêu không thở được đã lan truyền trên mạng xã hội, dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình phản đối tình quy mô lớn phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát.

Nga cáo buộc Mỹ làm gia tăng căng thẳng xung quanh tình hình Ukraine

Nga cáo buộc Mỹ làm gia tăng căng thẳng xung quanh tình hình Ukraine. Nga bày tỏ đặc biệt quan ngại.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ hành động của Mỹ (đưa 8.500 quân vào tình trạng trực chiến sẵn sàng triển khai tới châu Âu trong trường hợp cuộc khủng hoảng Ukraine leo thang căng thẳng) chẳng khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”.

Ông Peskov tái khẳng định chính các hành động của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang làm phức tạp thêm tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Quan chức Nga cho biết trong tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc trao đổi với người đồng cấp Pháp về các diễn biến liên quan. Tổng thống Pháp cũng có kế hoạch gặp Tổng thống Ukraine và ông Peskov khẳng định động thái của Mỹ liên quan tới 8.500 binh sĩ nói trên không ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán vì giai đoạn đối thoại hiện nay đã hoàn tất.

 

BT
Thăm dò khán giả