Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Chủ Nhật, 12/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Xuất hiện ca đậu mùa khỉ không có triệu chứng đặc trưng

(ANTV) -Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây cho biết, trong số những ca bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện đến nay, nhiều ca không có biểu hiện bệnh đặc trưng, gây khó khăn trong quá trình chẩn đoán bệnh.

 
Theo CDC Mỹ, không phải toàn bộ những ca mắc bệnh được phát hiện cho đến nay đều có biểu hiện như sốt, đau người và sưng hạch bạch huyết trước khi phát ban. Có những ca mắc với triệu chứng rất nhẹ, đôi khi chỉ xuất hiện các nốt phát ban ở một số điểm trên cơ thể.
 
Đây là những điều khác thường so với biểu hiện bệnh được ghi nhận ở các quốc gia Tây và Trung Phi, nơi đậu mùa khỉ đã trở thành bệnh đặc hữu. CCD lo ngại rằng có người đã mắc bệnh mà không phát hiện ra hoặc không được chẩn đoán đúng, kêu gọi các nhân viên y tế và cộng đồng nâng cao cảnh giác trước dịch bệnh.
 
Giới chức y tế cho biết, rủi ro lây nhiễm cộng đồng ở Mỹ là thấp nhưng các biện pháp y tế cần thiết vẫn đang được thực hiện để ứng phó với mọi tình huống xảy ra.
 
Giá xăng trung bình ở Mỹ cao kỷ lục
 
 
Dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) cho thấy giá xăng Mỹ trung bình đạt hơn 5 USD/gallon lần đầu tiên vào ngày 11/6. Diễn biến này cho thấy đà tăng giá nhiên liệu vẫn tiếp tục, khiến lạm phát gia tăng.
 
Theo hãng tin Reuters, giá trung bình trên toàn nước Mỹ đối với xăng không chì thông thường đã tăng lên 5,004 USD/gallon so với mức 4,986 USD/gallon ngày trước đó (1 gallon = 3,78 lít). Giá xăng cao đang là vấn đề đau đầu đối với Tổng thống Joe Biden và các thành viên đảng Dân chủ khi họ phải chật vật duy trì quyền kiểm soát mỏng manh tại Quốc hội trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào tháng 11 tới.
 
Tổng thống Biden đã sử dụng nhiều đòn bẩy để cố gắng hạ giá xăng, trong đó có động thái xả kho dầu dự trữ chiến lược của Mỹ với số lượng kỷ lục, miễn trừ các quy tắc cho ngành sản xuất xăng phục vụ thời điểm mùa hè và dựa vào các nước OPEC để tăng sản lượng. Tuy nhiên, giá nhiên liệu vẫn tăng trên khắp thế giới do nhu cầu tăng trở lại, do các lệnh trừng phạt Nga và do công suất lọc dầu hạn chế.
 
Thăm dò khán giả