Thứ Ba, 20/01/2026 10:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Myanmar: KNU cảnh báo đợt tiến quân lớn của quân đội

(ANTV) - Liên minh Quốc gia Karen (KNU) ngày 30/3, đã cam kết bảo vệ lãnh thổ của họ khỏi đợt tiến quân lớn của quân đội, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế và nước láng giềng Thái Lan bảo vệ người dân Karen.

KNU làmột nhóm sắc tộc lớn có vũ trang ở Đông Nam Myanmar, cũng là đội quân người dân tộc thiểu số lâu đời nhất ở Myanmar. Trong một tuyên bố, KNU  đã đề nghị cộng đồng quốc tế cung cấp hỗ trợ nhân đạo trong bối cảnh người Karen đang chạy trốn giao tranh, đồng thời gây sức ép để chính quyền quân sự ngừng sử dụng vũ khí nhằm vào dân thường.

KNU cho rằng thế giới cần cắt đứt quan hệ quân sự và kinh tế với chính quyền quân sự tại Myanmar.

Nhật Bản và Indonesia đạt thỏa thuận về chuyển giao thiết bị quốc phòng

Nhật Bản và Indonesia  ngày 30/3 đã ký một thỏa thuận về chuyển giao công nghệ và thiết bị quốc phòng giữa hai bên. Lễ ký được diễn ra trong khuôn khổ cuộc hội đàm "2+2" giữa các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của hai nước, tổ chức tại Tokyo.

Nhật Bản đã chấm dứt lệnh cấm bán vũ khí ra nước ngoài, vốn kéo dài hàng thập kỷ, vào năm 2014 để giúp củng cố quân đội quốc gia và giảm thiểu chi phí của các thiết bị quân sự sản xuất trong nước. Nhật Bản đã thảo luận với Indonesia và các quốc gia Đông Nam Á khác về những thỏa thuận cho phép những hoạt động xuất khẩu như vậy.

Năm nay, hoa Anh đào ở Kyoto của Nhật Bản đã vào mùa sớm nhất trong hơn 1.200 năm qua. Hiện tượng này được cho là phù hợp với xu hướng dài hạn kéo dài hàng chục năm qua, khi Anh đào trên núi ở Nhật Bản ngày càng nở sớm. Trong khi đó, những cây hoa anh đào nổi tiếng ở thủ đô Washington D.C của Mỹ cũng đang nở rộ, thu hút một lượng lớn người dân đến tham quan, thưởng lãm.

Các con đường đi bộ vào Công viên quốc gia vẫn được mở cửa, dù trước đó,cơ quan điều hành Công viên quốc gia cảnh báo rằng, lối vào sẽ bị đóng nếu không thể quản lý được đám đông.

Hồ Tidal Basin bên trong công viên là một trong những địa điểm yêu thích của du khách khi đến ngắm hoa anh đào. Những cây hoa anh đào là món quà đặc biệt do Thị trưởng Tokyo tặng cho thủ đô Washington vào năm 1912.

Mùa hoa anh đào luôn là sự kiện được người dân Washington chờ đợi vào dịp này. Năm nay, do các quy tắc phòng chống dịch, dòng người vào công viên không còn chật kín như mọi năm.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm