Thứ Năm, 11/12/2025 00:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Myanmar: KNU cảnh báo đợt tiến quân lớn của quân đội

(ANTV) - Liên minh Quốc gia Karen (KNU) ngày 30/3, đã cam kết bảo vệ lãnh thổ của họ khỏi đợt tiến quân lớn của quân đội, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế và nước láng giềng Thái Lan bảo vệ người dân Karen.

KNU làmột nhóm sắc tộc lớn có vũ trang ở Đông Nam Myanmar, cũng là đội quân người dân tộc thiểu số lâu đời nhất ở Myanmar. Trong một tuyên bố, KNU  đã đề nghị cộng đồng quốc tế cung cấp hỗ trợ nhân đạo trong bối cảnh người Karen đang chạy trốn giao tranh, đồng thời gây sức ép để chính quyền quân sự ngừng sử dụng vũ khí nhằm vào dân thường.

KNU cho rằng thế giới cần cắt đứt quan hệ quân sự và kinh tế với chính quyền quân sự tại Myanmar.

Nhật Bản và Indonesia đạt thỏa thuận về chuyển giao thiết bị quốc phòng

Nhật Bản và Indonesia  ngày 30/3 đã ký một thỏa thuận về chuyển giao công nghệ và thiết bị quốc phòng giữa hai bên. Lễ ký được diễn ra trong khuôn khổ cuộc hội đàm "2+2" giữa các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của hai nước, tổ chức tại Tokyo.

Nhật Bản đã chấm dứt lệnh cấm bán vũ khí ra nước ngoài, vốn kéo dài hàng thập kỷ, vào năm 2014 để giúp củng cố quân đội quốc gia và giảm thiểu chi phí của các thiết bị quân sự sản xuất trong nước. Nhật Bản đã thảo luận với Indonesia và các quốc gia Đông Nam Á khác về những thỏa thuận cho phép những hoạt động xuất khẩu như vậy.

Năm nay, hoa Anh đào ở Kyoto của Nhật Bản đã vào mùa sớm nhất trong hơn 1.200 năm qua. Hiện tượng này được cho là phù hợp với xu hướng dài hạn kéo dài hàng chục năm qua, khi Anh đào trên núi ở Nhật Bản ngày càng nở sớm. Trong khi đó, những cây hoa anh đào nổi tiếng ở thủ đô Washington D.C của Mỹ cũng đang nở rộ, thu hút một lượng lớn người dân đến tham quan, thưởng lãm.

Các con đường đi bộ vào Công viên quốc gia vẫn được mở cửa, dù trước đó,cơ quan điều hành Công viên quốc gia cảnh báo rằng, lối vào sẽ bị đóng nếu không thể quản lý được đám đông.

Hồ Tidal Basin bên trong công viên là một trong những địa điểm yêu thích của du khách khi đến ngắm hoa anh đào. Những cây hoa anh đào là món quà đặc biệt do Thị trưởng Tokyo tặng cho thủ đô Washington vào năm 1912.

Mùa hoa anh đào luôn là sự kiện được người dân Washington chờ đợi vào dịp này. Năm nay, do các quy tắc phòng chống dịch, dòng người vào công viên không còn chật kín như mọi năm.

Tin mới nhất

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - “Mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được điều chỉnh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm” đây là nội dung đáng chú ý trong Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua trong phiên làm việc sáng nay (10/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết dương lịch 2026, gồm 3 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ người dân và du khách trong thời khắc chào đón năm mới.

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội).

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành biểu giá điện riêng cho hoạt động sạc xe điện, yêu cầu trạm sạc lắp công tơ độc lập và áp dụng giá theo từng khung giờ, tạo nền tảng minh bạch cho vận hành và mở rộng hạ tầng xe điện.

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) cùng 15 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" bước sang ngày xét xử thứ hai. Đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 16 bị cáo.

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Ngày 10/12, Quốc hội dành cả ngày làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua số lượng lớn các dự án luật, trong đó có các dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt cơ quan soạn thảo báo cáo tóm tắt các nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện các dự thảo luật.

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Thành Đạt, đều 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Xem thêm