Thứ Tư, 14/01/2026 21:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Năm nhân viên Liên hợp quốc bị bắt cóc ở miền Nam Yemen

(ANTV) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 13/2 cho biết 5 nhân viên của tổ chức này đã bị bắt cóc ở miền Nam Yemen.

Theo người phát ngôn LHQ Eri Kaneko, 5 nhân viên LHQ bị bắt cóc ở tỉnh Abyan khi đang quay trở lại thành phố cảng Aden sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên thực địa. LHQ đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại nhằm đảm bảo các nhân viên này được trả tự do.

Hiện chưa rõ nhóm nào đã bắt cóc các nhân viên LHQ.

Xung đột tại Yemen bắt đầu nổ ra năm 2014, khi lực lượng Houthi chiếm giữ thủ Sanaa và phần lớn khu vực miền Bắc Yemen, buộc chính phủ được quốc tế công nhận của nước này phải rút về thành phố Aden ở miền Nam. Hàng triệu người đã phải sơ tán do xung đột. LHQ coi đây là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới./.

Các nước cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên

Ngoại trưởng các nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 13/2 đã có cuộc gặp tại Hawaii, Mỹ. Ba nước đã ra tuyên bố chung tái khẳng định tầm quan trọng của họp tác ba bên nhằm ứng phó với các thách thức lớn nhất của thế kỷ 21.

Tuyên bố chung lên án các vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên và bày tỏ quan ngại sâu sắc về bản chất gây bất ổn của các hành động này. Ngoại trưởng 3 nước cam kết hợp tác chặt chẽ ba bên nhằm đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. Các bên cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tuân thủ hoàn toàn các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc liên quan tới Triều Tiên và kêu gọi Triều Tiên đối thoại thay vì thực hiện các hành động phi pháp. Ngoại trưởng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nhấn mạnh việc không có ý định thù địch đối với Triều Tiên và sẵn sàng tiếp tục gặp các quan chức Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết.

Cũng tại cuộc họp, ngoại trưởng ba nước đã cam kết mở rộng hợp tác và phối hợp trong nhiều ưu tiên kinh tế và an ninh toàn cầu và khu vực đồng thời nhấn mạnh ba nước cùng chia sẻ quan điểm về một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, bao trùm và tôn trọng trật tự quốc tế dựa trên luật lệ./.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm