Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 3, 15/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền mới ở Hàn Quốc

(ANTV) - Sau chiến thắng của ông Yoon Suk-yeol trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc ngày 9/3 vừa qua, Ủy ban chuyển tiếp chính phủ Hàn Quốc đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm cho chính quyền tiếp theo, dựa vào những chính sách được đề ra trong cam kết tranh cử của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol.

Ủy ban chuyển tiếp chính phủ Hàn Quốc xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm gồm: khôi phục công bằng, pháp quyền và dân chủ; thiết lập nền tảng cho các nguồn thu nhập và việc làm trong tương lai; phát triển cân bằng giữa các khu vực; xây dựng một quốc gia bền vững trong phát triển kinh tế, giải quyết khủng hoảng nhân khẩu học và trung hòa carbon; và cuối cùng là đoàn kết dân tộc.

Đối với cam kết giải thể Bộ Bình đẳng giới và Gia đình, Ủy ban chuyển tiếp sẽ đưa ra các lựa chọn về chính sách phù hợp với cam kết của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol. Trước đó, ngày 13/3, Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cho rằng bộ này đã hoàn thành vai trò của mình và nhấn mạnh tầm quan trọng của một cơ quan chính phủ hoạt động hiệu quả hơn trong việc xử lý các vi phạm về quyền con người và bất bình đẳng xã hội.

Ukraine-Nga tiến hành vòng đàm phán thứ tư

Một cuộc đàm phán dưới hình thức trực tuyến giữa Ukraine và Nga đã diễn ra trong ngày 14/3. Đây đã là vòng đàm phán thứ tư giữa phái đoàn hai nước trong hai tuần qua. Các cuộc đàm phán trước đó được tổ chức theo hình thức trực tiếp trên lãnh thổ Belarus.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết, vòng đàm phán mới này tập trung vào việc đạt được một lệnh ngừng bắn, rút quân và đảm bảo an ninh cho Ukraine. Các bên cũng đang tích cực bày tỏ lập trường riêng của mình.

Trưởng phái đoàn của Ukraine cũng cho hay, сác nhóm làm việc được thành lập như một phần của các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga đang làm việc liên tục và cuộc đàm phán ngày 14/3 được tổ chức để tổng hợp các kết quả sơ bộ. Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng xác nhận các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine vẫn đang tiếp tục diễn ra. Có những tiến bộ đáng kể đã đạt được sau một số vòng đàm phán được tổ chức tại Belarus.

Giới quan sát thì đưa ra quan điểm, căng thẳng tại Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt, nhưng việc Nga và Ukraine không từ bỏ đối thoại cho thấy cơ hội cho ngoại giao vẫn chưa khép lại và cả hai bên vẫn đang kỳ vọng đạt được những tiến triển tích cực nhằm chấm dứt giao tranh.

 

Thăm dò khán giả