Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 7, 12/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nàng Mona Lisa trong triển lãm kỹ thuật số

(ANTV) - Mona Lisa là một trong những kiệt tác hội họa nổi tiếng nhất thế giới. Và trong triển lãm kỹ thuật số Marseille đang diễn ra tại Pháp, người xem có thể đến gần bức tranh và khám phá tất cả chi tiết của nó. Đây được xem là cách kết hợp sáng tạo, một cách tiếp cận mới với nghệ thuật.

 
Thông thường khi nói đến bức tranh, người xem chỉ tập trung vào khuôn mặt và nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa mà quên mất sự tinh tế của bố cục và vẻ đẹp tổng thể của nó. Đây chính là cơ hội cho họ có cái nhìn chi tiết hơn về kiệt tác này.
 
Bức chân dung nàng Mona Lisa dường như cũng được thổi một luồng gió mới. Thị trường triển lãm kỹ thuật số mới nổi, nhưng được hy vọng sẽ tạo ra một lượng lớn khán giả tại Pháp, cũng như thú hút sự quan tâm chú ý của nhiều nước trên thế giới.
 
Nhật Bản phát triển ứng dụng chăm sóc trẻ em và người cao tuổi
 
 
Tại Nhật Bản, các dịch vụ kỹ thuật cao giúp hỗ trợ việc chăm sóc trẻ em và người cao tuổi đang được ưu tiên phát triển nhằm khắc phục xu hướng già hóa dân số và tỉ lệ sinh liên tục sụt giảm tại nước này.
 
Bộ Y tế và Công nghiệp Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm thiết bị hỗ trợ chăm sóc trẻ em mang tên BabyTouch, sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích lý do trẻ khóc và đưa ra nhận định về các tình trạng của trẻ như bị đói hay buồn ngủ. Theo Bộ trên, việc hỗ trợ phát triển các sản phẩm này không chỉ giảm gánh nặng chăm sóc trẻ, mà còn xây dựng môi trường thuận lợi cho phụ nữ hoạt động xã hội.
 
Trong khi đó, ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) đã quyết định thành lập 1 công ty con cung cấp ứng dụng theo dõi người cao tuổi, bao gồm thông tin vị trí, tư vấn tình trạng sức khoẻ trực tuyến và chức năng trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình.
b
Thăm dò khán giả