Thứ Năm, 08/06/2023 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

NASA, Boeing thông báo thời điểm phóng thử tàu vũ trụ Starliner

(ANTV) - Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng tàu vũ trụ Starliner cũng đã sẵn sàng trải qua lần phóng thử quan trọng lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) dự kiến vào ngày 19/5 tới.

Chuyến bay không người lái, mang tên OFT-2, là bước quan trọng hướng đến việc chứng nhận con tàu này có thể chở người, qua đó giúp Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) có thêm chiếc tàu thứ 2 cùng với SpaceX thực hiện các sứ mệnh không gian.

Ban đầu, Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ dự định phóng thử Starliner vào năm 2019, song con tàu này đã không thể "cập bến" ISS sau khi phần mềm gặp trục trặc.Sau đó, việc phóng thử tàu vũ trụ Starliner đã bị hoãn lại vài lần.NASA dự kiến sẽ phóng thử Starliner vào 22h54 giờ GMT ngày 19/5 (tức 5h54 ngày 20/5 theo giờ Việt Nam) từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ.

Hồ nước "chấm bi" độc đáo được ví như sao Hỏa trên Trái đất

Hồ nước Spotted Lake (hồ Chấm Bi) độc đáo nằm ở British Columbia, Canada được ví như sao Hỏa trên Trái đất.

Vào mùa đông và mùa xuân, hồ vẫn trông giống như các vùng hồ khác. Nhưng khi mùa hè đến và nước dần bốc bốc hơi, hàng trăm vũng nước khổng lồ lộ ra, để lại một vùng hồ “chấm bi” với những đốm màu vàng, xanh lá cây và xanh lam tuyệt đẹp. Cái tên hồ Chấm Bi cũng xuất phát từ đó.

Hồ Chấm Bi là một hồ nước mặn kiềm hiếm có. Với chiều dài 0,7km và rộng 0,25km, hồ nằm trong vùng khí hậu sa mạc, được bao quanh bởi những ngọn đồi đá.Khi phần lớn nước trong hồ bốc hơi vào mùa hè cũng là lúc các vũng nước đầy khoáng chất xuất hiện, tùy thuộc vào thành phần khoáng chất tại thời điểm đó mà màu sắc của toàn bộ hồ có thể khác nhau, từ tím, vàng, nâu, xanh lá cây và xanh lam.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm