Thứ Hai, 17/11/2025 05:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

NATO chính thức khởi động phê chuẩn Phần Lan, Thuỵ Điển làm thành viên

(ANTV) - Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde và người đồng cấp Phần Lan Pekka Havisto đã bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chính thức khởi động tiến trình gia nhập liên minh quân sự này

Cuộc đàm phán diễn ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ, ngừng phản đối việc này. Dự kiến trong hôm nay, các đại sứ của 30 nước thành viên NATO sẽ ký kết các nghị định thư kết nạp Thụy Điển và Phần Lan, mở ra giai đoạn có thể kéo dài nhiều tháng để các nước phê chuẩn việc kết nạp này.

Theo Hiến chương NATO, việc kết nạp thành viên mới cần phải nhận được sự tán thành của tất cả 30 nước thành viên, thông qua quá trình đàm phán với rất nhiều thủ tục. Thông thường, việc kết nạp thành viên mới cần khoảng từ 8-12 tháng, song NATO đang muốn đẩy nhanh quá trình này.

Tây Ban Nha thu giữ tàu ngầm không người lái chuyên vận chuyển ma túy

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ một băng nhóm tình nghi chế tạo tàu ngầm để vận chuyển ma túy, trong đường dây buôn ma túy từ Maroc tới Tây Ban Nha, đồng thời và thu giữ nhiều tang vật.

Theo thông báo, giới chức Tây Ban Nha đã thu giữ 6 tàu ngầm không người lái và bắt giữ 8 người trong các cuộc đột kích thực hiện ở Barcelona và các tỉnh ở miền Nam Tây Ban Nha. Đây là lần đầu tiên những thiết bị UUV như thế này bị thu giữ. Cảnh sát tin rằng băng nhóm trên đã chế tạo những tàu ngầm không người lái có khả năng chở một lượng lớn ma túy để cung cấp cho các băng nhóm tội phạm. Ba trong số 6 tàu ngầm mới bị bắt giữ đang chuẩn bị được bàn giao cho một đường dây buôn ma túy ở Pháp phục vụ việc vận chuyển một khối lượng lớn cocaine./.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 16/11/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.

Xem thêm