Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO chính thức khởi động phê chuẩn Phần Lan, Thuỵ Điển làm thành viên

(ANTV) - Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde và người đồng cấp Phần Lan Pekka Havisto đã bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chính thức khởi động tiến trình gia nhập liên minh quân sự này

Cuộc đàm phán diễn ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ, ngừng phản đối việc này. Dự kiến trong hôm nay, các đại sứ của 30 nước thành viên NATO sẽ ký kết các nghị định thư kết nạp Thụy Điển và Phần Lan, mở ra giai đoạn có thể kéo dài nhiều tháng để các nước phê chuẩn việc kết nạp này.

Theo Hiến chương NATO, việc kết nạp thành viên mới cần phải nhận được sự tán thành của tất cả 30 nước thành viên, thông qua quá trình đàm phán với rất nhiều thủ tục. Thông thường, việc kết nạp thành viên mới cần khoảng từ 8-12 tháng, song NATO đang muốn đẩy nhanh quá trình này.

Tây Ban Nha thu giữ tàu ngầm không người lái chuyên vận chuyển ma túy

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ một băng nhóm tình nghi chế tạo tàu ngầm để vận chuyển ma túy, trong đường dây buôn ma túy từ Maroc tới Tây Ban Nha, đồng thời và thu giữ nhiều tang vật.

Theo thông báo, giới chức Tây Ban Nha đã thu giữ 6 tàu ngầm không người lái và bắt giữ 8 người trong các cuộc đột kích thực hiện ở Barcelona và các tỉnh ở miền Nam Tây Ban Nha. Đây là lần đầu tiên những thiết bị UUV như thế này bị thu giữ. Cảnh sát tin rằng băng nhóm trên đã chế tạo những tàu ngầm không người lái có khả năng chở một lượng lớn ma túy để cung cấp cho các băng nhóm tội phạm. Ba trong số 6 tàu ngầm mới bị bắt giữ đang chuẩn bị được bàn giao cho một đường dây buôn ma túy ở Pháp phục vụ việc vận chuyển một khối lượng lớn cocaine./.

 

BT
Thăm dò khán giả