Thứ sáu, ngày 21/01/2022 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 7, 15/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO sẽ ký thỏa thuận hợp tác an ninh mạng với Ukraine

(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã lên án mạnh mẽ các vụ tấn công mạng nhằm vào Chính phủ Ukraine, đồng thời tuyên bố liên minh quân sự này sẽ ký một thỏa thuận về hợp tác an ninh mạng chặt chẽ hơn với Kiev trong những ngày tới.

Trước đó, giới chức Ukraine thông báo đã xảy ra một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các trang web của chính phủ nước này trong đêm 13/1 khiến một số trang không truy cập được. Các trang web của Bộ Ngoại giao, Nội các, Bộ Chính sách ruộng đất, Hội đồng an ninh và quốc phòng và Bộ Giáo dục đều không hoạt động.

Trên một số trang web có thông điệp bằng 3 thứ tiếng Ukraine, Ba Lan và Nga  đề cập đến các tổ chức cực đoan và các khu vực của Ukraine.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Trung Quốc: Ngập lụt khiến nhiều người thiệt mạng
 
Đã có ít nhất 9 người thiệt mạng sau khi một trạm điện tại Khu tự trị Cam Tư thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã bị ngập lụt nghiêm trọng từ ngày 12/1.
 
Đã có 11 nhân viên bảo dưỡng bị mắc kẹt trong trạm này và chỉ có 2 người được giải cứu sau đó. Một số tòa nhà gần đó cũng bị ngập nước và hoạt động trên một đoạn đường cao tốc gần đó bị gián đoạn.
 
Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cử một nhóm công tác đến hướng dẫn công tác cứu hộ. Các hộ dân sống gần khu vực với khoảng 150 nhân khẩu đã được sơ tán. Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nguyên nhân gây ngập nước cũng như đánh giá độ an toàn của trạm điện nhằm phòng ngừa những tai nạn tương tự.
 
 
Thăm dò khán giả