Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nepal cập nhật thông tin liên quan vụ máy bay mất tích

(ANTV) - Giới chức Nepal hôm 29/5 đã cử đội tìm kiếm đến địa điểm phát hiện đám cháy theo thông báo của người dân địa phương, trong bối cảnh trước đó cùng ngày máy bay nhỏ chở 22 người do hãng hàng không tư nhân Tara Air vận hành bị mất tích.

 

Đài truyền hình nhà nước Nepal đưa tin dân làng đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy dưới chân núi Manapathi thuộc dãy Himalaya.

Chiếc máy bay DHC-6 Twin Otter cất cách vào khoảng 10 giờ sáng 28/5 từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu khoảng 200km về phía Tây Bắc. Máy bay đã mất liên lạc với tháp điều khiển trước khi hạ cánh 5 phút.

Vào thời điểm cất cánh, máy bay của hãng Tara Air chở 22 người, gồm 19 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. 6 hành khách trên chuyến bay là người nước ngoài, trong đó có 4 người Ấn Độ. Cơ quan chức năng Nepal hiện đã triển khai các đội tìm kiếm theo các dữ liệu có được.

Bài toán môi trường khi khai thác lithium tại Bồ Đào Nha

Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của khối này vào nguồn cung năng lượng từ Nga. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và khai thác các nguồn năng lượng thay thế cũng đòi hỏi các quốc gia trong khối phải chấp nhận 1 sự đánh đổi lớn, đặc biệt là những hệ lụy đối với môi trường và hệ sinh thái. 

BT
Thăm dò khán giả