Thứ Ba, 13/01/2026 12:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường khí đốt

(ANTV) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga vừa qua đã bác bỏ những cáo buộc rằng Moskva đang hạn chế hoạt động chuyển giao khí đốt tới châu Âu, đồng thời chỉ trích Đức bán lại khí đốt cho Ba Lan trong bối cảnh giá nhiên liệu này gia tăng.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Tập đoàn năng lượng Gazprom Sergei Kupriyanov, ông Sergei Kupriyanov nêu rõ: Tất cả cáo buộc nhằm vào Nga và Gazprom rằng chúng tôi không cung cấp đủ khí đốt cho thị trường châu Âu là hoàn toàn vô căn cứ, không thể chấp nhận được và không đúng sự thật.

Ông Kupriyanov cho biết một số khách hàng mua khí đốt của Nga, cụ thể là Đức và Pháp, đã không đặt mua thêm hàng, đồng thời lên án việc đổi hướng dòng chảy của đường ống dẫn khí Yamal-châu Âu, khi mùa Đông chớm bắt đầu tại châu Âu, là "quyết định không hợp lý nhất".

Ông Sergei Kupriyanov cho biết: Tôi thậm chí không muốn nhắc tới việc giá khí đốt trở nên cao hơn so với giá mua theo hợp đồng mà Gazprom đặt ra. Đây là vấn đề do Tây Âu tự gây ra và không nên đổ lỗi cho phía Nga.

Gazprom đưa ra những bác bỏ trên sau khi Ba Lan trong tuần này đã cáo buộc Moskva ngừng giao khí đốt qua đường ống Yamal-châu Âu vốn đưa khí đốt của Nga đến Tây Âu. Đường ống dẫn khí đốt này đã đổi hướng dòng chảy, theo đó bơm nhiên liệu từ Đức sang Ba Lan. Ngoài ra, Ba Lan cũng cáo buộc Gazprom "thao túng" thị trường khí đốt.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa tiết lộ thất bại lớn nhất của bà kể từ khi nhậm chức cho đến nay là đã không rời Washington DC nhiều hơn, đồng thời cho biết dịch bệnh Covid-19 khiến bà bị mắc kẹt và khó có thể gần gũi với người dân.

Trả lời phỏng vấn CBS, bà Kamala Harris bày tỏ rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và bà bắt đầu công việc tại Nhà Trắng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, vì thế bà không thể đi lại nhiều.

Với vai trò là phó tổng thống, bà Harris có nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư nhưng bà đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích vì không thể đến thăm khu vực biên giới trong hơn 3 tháng kể từ khi nhậm chức. Bà cũng đối mặt với tỷ lệ ủng hộ thấp và một số cáo buộc khác.

Một cuộc thăm dò dư luận vào tháng 11 cho biết, tỷ lệ ủng hộ bà Harris chỉ ở mức 28%. Theo Telegraph, bà được đánh giá là Phó Tổng thống ít được yêu thích nhất tại Mỹ kể từ những năm 1970.

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm