Thứ Tư, 07/01/2026 07:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường khí đốt

(ANTV) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga vừa qua đã bác bỏ những cáo buộc rằng Moskva đang hạn chế hoạt động chuyển giao khí đốt tới châu Âu, đồng thời chỉ trích Đức bán lại khí đốt cho Ba Lan trong bối cảnh giá nhiên liệu này gia tăng.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Tập đoàn năng lượng Gazprom Sergei Kupriyanov, ông Sergei Kupriyanov nêu rõ: Tất cả cáo buộc nhằm vào Nga và Gazprom rằng chúng tôi không cung cấp đủ khí đốt cho thị trường châu Âu là hoàn toàn vô căn cứ, không thể chấp nhận được và không đúng sự thật.

Ông Kupriyanov cho biết một số khách hàng mua khí đốt của Nga, cụ thể là Đức và Pháp, đã không đặt mua thêm hàng, đồng thời lên án việc đổi hướng dòng chảy của đường ống dẫn khí Yamal-châu Âu, khi mùa Đông chớm bắt đầu tại châu Âu, là "quyết định không hợp lý nhất".

Ông Sergei Kupriyanov cho biết: Tôi thậm chí không muốn nhắc tới việc giá khí đốt trở nên cao hơn so với giá mua theo hợp đồng mà Gazprom đặt ra. Đây là vấn đề do Tây Âu tự gây ra và không nên đổ lỗi cho phía Nga.

Gazprom đưa ra những bác bỏ trên sau khi Ba Lan trong tuần này đã cáo buộc Moskva ngừng giao khí đốt qua đường ống Yamal-châu Âu vốn đưa khí đốt của Nga đến Tây Âu. Đường ống dẫn khí đốt này đã đổi hướng dòng chảy, theo đó bơm nhiên liệu từ Đức sang Ba Lan. Ngoài ra, Ba Lan cũng cáo buộc Gazprom "thao túng" thị trường khí đốt.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa tiết lộ thất bại lớn nhất của bà kể từ khi nhậm chức cho đến nay là đã không rời Washington DC nhiều hơn, đồng thời cho biết dịch bệnh Covid-19 khiến bà bị mắc kẹt và khó có thể gần gũi với người dân.

Trả lời phỏng vấn CBS, bà Kamala Harris bày tỏ rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và bà bắt đầu công việc tại Nhà Trắng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, vì thế bà không thể đi lại nhiều.

Với vai trò là phó tổng thống, bà Harris có nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư nhưng bà đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích vì không thể đến thăm khu vực biên giới trong hơn 3 tháng kể từ khi nhậm chức. Bà cũng đối mặt với tỷ lệ ủng hộ thấp và một số cáo buộc khác.

Một cuộc thăm dò dư luận vào tháng 11 cho biết, tỷ lệ ủng hộ bà Harris chỉ ở mức 28%. Theo Telegraph, bà được đánh giá là Phó Tổng thống ít được yêu thích nhất tại Mỹ kể từ những năm 1970.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm