Chủ Nhật, 18/01/2026 18:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bắt nghi can gây ra vụ cháy hộp đêm kiến 15 người thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Nga đã bắt giữ đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. Các hãng truyền thông Nga trước đó đưa tin nguyên nhân hỏa hoạn có thể do một người đàn ông say rượu bắn pháo sáng tại câu lạc bộ này.

Vụ cháy xảy ra lúc hơn 2h sáng 5/11 giờ địa phương và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã mất 5 tiếng đồng hồ để dập tắt đám cháy lan rộng trên diện tích 3.500m2.

Hiện đối tượng tình nghi đã được bàn giao cho cơ quan điều tra.

Tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi toàn bộ các bức tường vây quanh và cơ sở vật chất trong câu lạc bộ, khiến phần mái hoàn toàn bị sập.

Trong vài năm gần đây, tại Nga xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại các trung tâm giải trí do tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo.

Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã thu giữ 32 tấn cần sa đóng gói, với giá trị thị trường ít nhất 64 triệu euro. Đáng chú ý, đây là lượng cần sa bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay ở Tây Ban Nha, thậm chí trên phạm vi thế giới.

Theo thông báo, cảnh sát Tây Ban Nha đã đột kích một loạt nông tranh và cơ sở sản xuất trên khắp đất nước trong một chiến dịch có tên "Gardens". Tổng cộng đã có 8 nam giới cùng 11 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 - 59 đã bị bắt.

Chiến dịch này diễn ra từ tháng trước song chi tiết vụ việc chỉ được công bố ngày 5/11. Tuy nhiên hiện không có thông tin về thời điểm các đối tượng phải ra hầu tòa. Theo cảnh sát, các đối tượng đã phơi khô cần sa, đóng gói và tuồn đến nhiều khu vực ở Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức và Bỉ. Hồi tháng 6, cơ quan thuế Tây Ban Nha cho biết 1kg cần sa có giá từ 2300- 2500 Euro./.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm