Thứ Bảy, 01/04/2023 07:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga cấm 36 công dân Anh nhập cảnh

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung 36 công dân Anh vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga. Theo Bộ Ngoại giao Nga, quyết định trừng phạt lần này là do Chính phủ Anh tiếp tục thực thi đường lối chống Nga, đẩy mạnh áp dụng cơ chế trừng phạt các công dân Nga và tiến hành chiến dịch tuyên truyền rầm rộ nhằm làm mất uy tín của Nga và cô lập nước này trên trường quốc tế.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, chính quyền Anh đã cố tình từ chối đối thoại mang tính xây dựng với Nga. Thay vào đó, nước này cùng với Mỹ tiếp tục đường lối đối đầu với Nga, tăng cường tuyên truyền thông tin giả mạo chống Nga và kích động chủ nghĩa bài Nga. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định rằng, nước này sẽ đáp trả thích đáng các hành động ủng hộ chính quyền Ukraine chống lại Nga.

Danh sách trừng phạt lần này gồm một số thành viên của Chính phủ Anh, đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật Anh và một số phóng viên, nhà báo Anh. Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2/2022, Anh là một trong những nước áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhất đối với các pháp nhân và cá nhân của Nga.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang có chuyến thăm một loạt quốc gia trong Nhóm Các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7), với hành trình đầu tiên là 3 nước châu Âu gồm: Pháp, Italia, Anh, sau đó sẽ tới Canada và Mỹ. Đây là chuyến đi mở màn của nhà lãnh đạo Nhật Bản trên cương vị Chủ tịch G7 năm nay, nhằm đặt nền móng cho Hội nghị thượng đỉnh của nhóm vào tháng 5 tới tại Hiroshima.

Paris là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của Thủ tướng Kishida Fumio. Hai nhà lãnh đạo Pháp và Nhật Bản nhất trí sẵn sàng tăng cường hợp tác về an ninh, đồng thời công bố kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán an ninh "2 + 2" giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước trong nửa đầu năm nay.

Trong khi đó, tại cuộc gặp Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, 2 nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường quan hệ trong nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, thương mại và quốc phòng, đồng thời nhất trí nâng cấp quan hệ lên "đối tác chiến lược".

Còn tại London (Anh), Thủ tướng Kishida Fumio và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã ký thỏa thuận quốc phòng, cho phép 2 nước triển khai lực lượng trên lãnh thổ của nhau. Đây là động thái mới nhất hướng tới quan hệ an ninh chặt chẽ hơn.

Tại Canada, Thủ tướng Kishida Fumio và người đồng cấp Justin Trudeau đã thảo luận về các ưu tiên của Nhật Bản trong nhiệm kỳ Chủ tịch G7 trong năm nay, cũng như việc tiếp tục hợp tác về kinh tế và thương mại, bao gồm tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Dự kiến trong hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản sẽ đến Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Joe Biden về các vấn đề như chương trình hạt nhân của Triều Tiên, cuộc xung đột ở Ukraine, hợp tác trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế. Chuyến thăm được xem là chìa khóa làm sâu sắc thêm quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ, thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn nữa sau khi Nhật Bản công bố chiến lược an ninh và quốc phòng mới.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm