Thứ Năm, 27/11/2025 15:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga cấm 36 công dân Anh nhập cảnh

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung 36 công dân Anh vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga. Theo Bộ Ngoại giao Nga, quyết định trừng phạt lần này là do Chính phủ Anh tiếp tục thực thi đường lối chống Nga, đẩy mạnh áp dụng cơ chế trừng phạt các công dân Nga và tiến hành chiến dịch tuyên truyền rầm rộ nhằm làm mất uy tín của Nga và cô lập nước này trên trường quốc tế.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, chính quyền Anh đã cố tình từ chối đối thoại mang tính xây dựng với Nga. Thay vào đó, nước này cùng với Mỹ tiếp tục đường lối đối đầu với Nga, tăng cường tuyên truyền thông tin giả mạo chống Nga và kích động chủ nghĩa bài Nga. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định rằng, nước này sẽ đáp trả thích đáng các hành động ủng hộ chính quyền Ukraine chống lại Nga.

Danh sách trừng phạt lần này gồm một số thành viên của Chính phủ Anh, đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật Anh và một số phóng viên, nhà báo Anh. Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2/2022, Anh là một trong những nước áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhất đối với các pháp nhân và cá nhân của Nga.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang có chuyến thăm một loạt quốc gia trong Nhóm Các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7), với hành trình đầu tiên là 3 nước châu Âu gồm: Pháp, Italia, Anh, sau đó sẽ tới Canada và Mỹ. Đây là chuyến đi mở màn của nhà lãnh đạo Nhật Bản trên cương vị Chủ tịch G7 năm nay, nhằm đặt nền móng cho Hội nghị thượng đỉnh của nhóm vào tháng 5 tới tại Hiroshima.

Paris là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của Thủ tướng Kishida Fumio. Hai nhà lãnh đạo Pháp và Nhật Bản nhất trí sẵn sàng tăng cường hợp tác về an ninh, đồng thời công bố kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán an ninh "2 + 2" giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước trong nửa đầu năm nay.

Trong khi đó, tại cuộc gặp Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, 2 nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường quan hệ trong nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, thương mại và quốc phòng, đồng thời nhất trí nâng cấp quan hệ lên "đối tác chiến lược".

Còn tại London (Anh), Thủ tướng Kishida Fumio và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã ký thỏa thuận quốc phòng, cho phép 2 nước triển khai lực lượng trên lãnh thổ của nhau. Đây là động thái mới nhất hướng tới quan hệ an ninh chặt chẽ hơn.

Tại Canada, Thủ tướng Kishida Fumio và người đồng cấp Justin Trudeau đã thảo luận về các ưu tiên của Nhật Bản trong nhiệm kỳ Chủ tịch G7 trong năm nay, cũng như việc tiếp tục hợp tác về kinh tế và thương mại, bao gồm tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Dự kiến trong hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản sẽ đến Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Joe Biden về các vấn đề như chương trình hạt nhân của Triều Tiên, cuộc xung đột ở Ukraine, hợp tác trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế. Chuyến thăm được xem là chìa khóa làm sâu sắc thêm quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ, thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn nữa sau khi Nhật Bản công bố chiến lược an ninh và quốc phòng mới.

Tin mới nhất

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.

 Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã thông báo về những điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó hầu hết giảm xét học bạ và thay đổi tổ hợp xét tuyển. Đây là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn hóa phương thức xét tuyển, đảm bảo công bằng, minh bạch, phù hợp với chương trình đào tạo và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế; Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia về việc chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15.

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng chục nghìn hộ dân. Trong gian khó, tinh thần đoàn kết và tình người lại được nhân lên khi cả hệ thống chính trị vào cuộc; các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, luôn có mặt ở những điểm nóng để sơ tán người dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, bảo đảm trật tự an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Xem thêm