Thứ Năm, 25/12/2025 06:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga cảnh báo EU và G7 về hậu quả của quyết định áp giá trần dầu mỏ

(ANTV) - Tất cả chính phủ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn thành việc phê chuẩn bằng văn bản việc áp giá trần đối với dầu của Nga.  Trong một phản ứng mới nhất, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, Nga sẽ không bán dầu ở mức giá giới hạn 60 USD mà EU và các quốc gia G7 đã đưa ra.

Trước đó, Hội đồng châu Âu cho biết, EU đã đồng ý áp giá trần đối với dầu mỏ vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng hoặc thấp hơn ít nhất 5% so với giá thị trường. Các nước G7 và Australia cũng đưa ra thông báo tương tự vào ngày 2/12, khẳng định họ cũng sẽ từ chối giao dịch đối với dầu của Nga được bán trên 60USD/thùng.

Nga nhiều lần khẳng định sẽ không cung cấp dầu cho các quốc gia áp dụng mức giá trần này. Nga cho rằng việc áp giá trần sẽ “làm mất ổn định” thị trường dầu mỏ toàn cầu và lập luận rằng điều đó mâu thuẫn với các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ngoaif ra phó thủ tướng Nga cho biết thêm rằng, Moscow đang “tìm kiếm các cơ chế” để vượt qua việc bị áp giá trần đối với dầu mỏ.

Theo các chuyên gia, mặc dù việc cắt giảm sản lượng sẽ làm giảm doanh thu từ dầu mỏ của Nga, nhưng tác động của nó trong ngắn hạn có thể sẽ bị hạn chế, do dầu của Nga hiện đang giao dịch ở mức 64 USD/thùng, chỉ cao hơn 4 USD so với giá trần.

Thông cáo của Văn phòng Tổng thống Israel xác nhận ông Isaac Herzog đã bay tới Bahrain trong chuyến công du cấp nhà nước. Đây là chuyến thăm đầu tiên trong lịch sử tới Bahrain của một vị Tổng thống Israel.

Quan hệ giữa Israel và Bahrain đã được cải thiện kể từ khi hai nước tham gia Hiệp định Abraham do Mỹ thúc đẩy cách đây 2 năm. Hai nước đã khởi động đàm phán hiệp định tự do hóa thương mại (FTA). Sau khi ký thỏa thuận Abraham, trao đổi thương mại giữa Israel và Bahrain đã tăng trưởng đều đặn và đạt 7,5 triệu USD trong năm 2021.

Hiệp định Abraham được ký kết hồi tháng 9/2020 nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và các nước Hồi giáo/Vùng Vịnh, trong đó Mỹ giữ vai trò trung gian then chốt. Trước đó, chỉ có Ai Cập và Jordan là hai nước trong khối có quan hệ với Israel./.

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm