Thứ Sáu, 26/12/2025 02:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga cáo buộc Ukraine làm chậm tiến độ hòa đàm

(ANTV) - Ngày 20/4, tờ Politico dẫn lời một cố vấn Tổng thống Pháp cho hay, lãnh đạo các nước thành viên Nhóm G7 đã tiến hành đối thoại trực tuyến với các quan chức EU và NATO nhằm thảo luận các phương án về vấn đề tư cách thành viên của Ukraine trong NATO, trong đó có đề xuất về việc loại bỏ nguyên tắc phòng vệ tập thể của liên minh quân sự này.

Cùng ngày, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội Ukraine đã chặn được đà tiến công của lực lượng Nga từ thành phố Izyum ở miền Đông Bắc, gần thành phố Sloviansk.

Về phía Nga, Điện Kremlin đã cáo buộc Ukraine không giữ cam kết mà Kiev đưa ra trong cuộc đàm phán hòa bình với Nga, điều này đang gây ra hậu quả tồi tệ cho quá trình thương lượng này.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết tiến độ hòa đàm còn lâu mới được như mong đợi và quả bóng đã nằm bên phía Kiev sau khi Nga trao một văn bản cho phía Ukraine. Theo ông, Moskva đang chờ phản hồi. Trước đó, hôm 19/4, trưởng đoàn đàm phán Ukraine cho hay khó có thể dự đoán khi nào mới nối lại cuộc hòa đàm với Nga.

Nổ mỏ than tại Ba Lan, hàng chục người thương vong và mất tích

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 8 người mất tích và hàng chục người bị thương trong 2 vụ nổ được cho là do rò khí gas tại một mỏ than ở miền Nam Ba Lan ngày 20/4. Hãng thông tấn PAP dẫn lời đại diện công ty JSW, vận hành mỏ than trên cho biết thêm có hàng chục người bị thương trong vụ việc này.

Theo thông báo của công ty, vụ nổ đầu tiên xảy ra ngay sau nửa đêm, ở độ sâu 1.000 m. Có 42 thợ mỏ có mặt trong mỏ vào lúc xảy ra vụ việc, nhiều người trong số họ đã bị bỏng. Vụ nổ thứ hai xảy ra khi các nhân viên cứu hộ đang hỗ trợ các nạn nhân của vụ nổ đầu tiên.

Trong tuyên bố chiều 20/4 (giờ Việt Nam), công ty JSW cho biết hoạt động tìm kiếm người mất tích đã phải tạm dừng do các điều kiện dưới lòng đất không thuận lợi.

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm