Thứ Năm, 08/01/2026 01:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga: Cháy tại hộp đêm khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

(ANTV) - Rạng sáng 5/11/2022 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma, cách thủ đô Moskva 300km về phía Đông Bắc, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Cơ quan chức năng cho biết, sau gần 6 tiếng, lực lượng cứu hoả mới kiểm soát được ngọn lửa. Khoảng 250 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà khi vụ cháy xảy ra.

Cơ quan khẩn cấp cho biết nguyên nhân vụ cháy có thể do một người đàn ông say rượu sử dụng súng bắn pháo sáng. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan khắp tòa nhà có diện tích 3.500m2 và làm sập toàn bộ phần mái. Cơ quan công tố địa phương đã mở cuộc điều tra vụ việc.

Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại tại Mỹ

Đã có 1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi lốc xoáy tấn công nhiều địa phương ở bang Texas và Oklahoma, Mỹ ngày 4/11. Đến tối cùng ngày, nhiều người vẫn mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Lốc xoáy đã tàn phá một nhà thờ, một trung tâm y tế và một trường học tại thị trấn nhỏ Idabel. Khu vực phía Đông và phía Nam thị trấn hoàn toàn bị phá hủy.

Thống đốc bang Oklahoma cho biết các đội cứu hộ cứu nạn đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm người bị nạn. Trong khi đó, quan chức Văn phòng xử lý tình trạng khẩn cấp Oklahoma cho biết có ít nhất 3 hạt của bang đang hứng chịu mưa bão và lũ quét đã xảy ra tại một số khu vực.

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, lốc xoáy cũng đã xuất hiện tại Texas và Arkansas (A-ca-sát), khiến hàng chục ngôi nhà bị hư hại và nhiều người bị thương.

Hội đồng Bảo an nhóm họp về Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc thông báo ngày 5/11, Triều Tiên tiếp tục phóng 4 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra Hoàng Hải. Các tên lửa của Triều Tiên bay xa 130 km và đạt độ cao khoảng 20 km. Trước những động thái gần đây của Triều Tiên, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhóm họp trong bầu không khí vô cùng căng thẳng với những tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cuộc họp diễn ra theo yêu cầu của Mỹ, Anh, Pháp, Albania, Ireland và Na Uy. Tại cuộc họp, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã chỉ trích việc Nga và Trung Quốc luôn bảo vệ Triều Tiên khiến nhiều nghị quyết và hành động của cơ quan này đối với Bình Nhưỡng không thể diễn ra.

Đáp lại lời chỉ trích của phía Mỹ, đại diện thường trực Trung Quốc tại Hội đồng Bảo an, ông Trương Quân nhấn mạnh, đối với vấn đề Triều Tiên, Hội đồng nên đóng vai trò xây dựng thay vì luôn gia tăng áp lực:

Đây không phải là lần đầu tiên tranh cãi nổ ra giữa các thành viên Hội đồng Bảo an trong các vấn đề liên quan đến Triều Tiên. Được xem là một trong các vấn đề nóng và nhạy cảm, tình hình trên Bán đảo Triều tiên thường gây ra những tranh cãi gay gắt giữa các nước thành viên cơ quan này. Trước đó vào tháng 5 vừa qua, Trung Quốc và Nga cũng đã phủ quyết việc Mỹ kêu gọi áp đặt thêm trừng phạt đối với Triều Tiên./.

Thái Lan đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức Hội nghị cấp cao APEC

Ngoại trưởng Thái Lan cho biết toàn bộ 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đều khẳng định sẽ tham dự hội nghị cấp cao diễn ra tại thủ đô Bangkok trong 2 ngày 18-19/11 tới. Công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đã sẵn sàng để chào đón các nước thành viên APEC và các khách mời.

Trong phát biểu cập nhật về công tác chuẩn bị cho APEC 2022, Ngoại trưởng Don khẳng định tất cả 21 nền kinh tế thành viên APEC đều sẽ có lãnh đạo hoặc đại diện tới Bangkok tham dự hội nghị.

Cũng theo ông Don, lãnh đạo một số nước dự APEC sẽ có các cuộc hội đàm song phương với Thái Lan bên lề hội nghị.

Chính phủ Thái Lan đã thông báo các ngày từ 16-18/11 là kỳ nghỉ lễ tại thủ đô Bangkok và một số tỉnh lân cận trong dịp hội nghị APEC.

Cơ quan an ninh sẽ tăng cường an ninh xung quanh khu vực diễn ra hội nghị. Ngoài ra, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan đã được chỉ thị tăng cường sàng lọc và giám sát khách nước ngoài trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC như một phần của các biện pháp an ninh./..

Khôi phục đường bay thương mại giữa Mỹ và miền Trung Cuba

Hãng hàng không American Airlines đã chính thức nối lại đường bay giữa Miami (Mỹ) và sân bay Abel Santamaría ở thành phố Santa Clara, thuộc miền Trung Cuba, từ ngày 3/11.

Như vậy, tỉnh Villa Clara đã trở thành địa phương thứ hai của Cuba, sau thủ đô La Habana, nhận các chuyến bay thương mại từ Mỹ vào mùa cao điểm du lịch.

Đường bay Miami-Santa Clara có tần suất 2 chuyến mỗi ngày và sử dụng máy bay Boeing 737-800.

American Airlines bắt đầu hoạt động thương mại tại Villa Clara từ năm 2015, nhưng quá trình này đã bị gián đoạn sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt các hạn chế liên quan.

Với việc một số hãng hàng không Canada và Trung Mỹ dự kiến tăng chuyến bay tới Cuba, ước tính tần suất các chuyến bay đến và đi từ sân bay Abel Santamaría sẽ tăng từ 30 chuyến/tuần lên 49 chuyến/tuần trong tháng 11/2022.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm