Thứ Hai, 30/03/2026 23:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga đề xuất đối thoại về ổn định chiến lược với Mỹ

(ANTV) - Hãng tin RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 27/4 cho biết Moskva đã đề xuất đối thoại với Washington về ổn định chiến lược.

Trước đó, ngày 25/4, Trợ lý của Tổng thống Nga cho biết nhà lãnh đạo nước này Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể gặp nhau trong tháng 6 tới, song việc thông qua quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo quan chức này, hiện vẫn chưa có quyết định chắc chắn về cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Nga và Mỹ.

Quan chức này cho hay, phía Mỹ đã phát tín hiệu về dự định tiến hành cuộc gặp này, song hiện hai bên chưa thảo luận ở cấp chuyên viên về việc tổ chức cuộc gặp này.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ đang leo thang sau khi hai nước có hành động trừng phạt, đáp trả lẫn nhau. Bất chấp việc Tổng thống Mỹ đã đề xuất về một cuộc gặp song phương với người đồng cấp Nga, Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Nga và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của nước này. Phía Nga sau đó đã có động thái đáp trả tương xứng.

Pháp cảnh báo sẽ trả đũa Anh nếu không thực thi thỏa thuận đánh bắt cá

Pháp kêu gọi Anh thực thi các điều khoản về quyền lợi đánh bắt của của ngư dân các nước Liên minh châu Âu (EU) theo thỏa thuận sau khi Anh rời khỏi khối này, nếu không Paris sẽ có biện pháp đáp trả. Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune đã đưa ra cảnh báo trên, trong dấu hiệu mới nhất phản ánh căng thẳng giữa 2 nước liên quan đến vấn đề nhạy cảm này.

Cụ thể, Pháp có thể gây khó dễ trong việc cấp phép các nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Anh hoạt động tại EU. Paris kêu gọi sự bình đẳng, đồng thời nhấn mạnh thực hiện các cam kết là nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên.

Theo phản ánh của ngư dân Pháp, hoạt động đánh bắt cá của họ tại vùng biển của Anh đã bị cản trở liên quan đến những khó khăn trong quy trình cấp phép của giới chức Anh. Ngư dân Pháp cho biết giới chức Anh chỉ cấp phép cho 22 trong tổng số 120 tàu thuyền đánh cá của ngư dân Pháp hoạt động tại vùng biển của Anh. Tuần trước, ngư dân Pháp đã có hành động phản đối khi chặn các xe chở cá từ Anh vào Pháp.

Trong khi đó, giới chức Anh đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời cho biết đã có 87 tàu thuyền của Pháp được cấp phép đánh bắt cá trong khu vực cách bờ biển của Anh từ 6 đến 12 hải lý.

Tin mới nhất

Vượt khó đẩy nhanh tiến độ thi công nút giao Trì Bình - Dung Quất

Vượt khó đẩy nhanh tiến độ thi công nút giao Trì Bình - Dung Quất

Kinh tế 30/03/2026

(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Lắk

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Lắk

Kinh tế 30/03/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi giá cước

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi giá cước

Kinh tế 30/03/2026

(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.

Kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam

Kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự trong Công an nhân dân

Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự trong Công an nhân dân

Chính trị 30/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Chính trị 30/03/2026

(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.

Vững bước tiến lên – mở lối hoàn lương

Vững bước tiến lên – mở lối hoàn lương

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.

 Đảm bảo an ninh trật tự lễ hội Bà Thu Bồn

Đảm bảo an ninh trật tự lễ hội Bà Thu Bồn

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.

Xem thêm