Chủ Nhật, 14/12/2025 16:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga giải thích việc giá khí đốt tại EU tăng cao

(ANTV) - Châu Âu đang đối diện với cuộc khủng hoảng năng lượng trong mùa Đông khi mà giá khí đốt trên thị trường này tăng cao kỷ lục, khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Theo phía Nga, nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng giá này là do chính sách sai lầm của châu Âu trong lĩnh vực năng lượng. 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, giá nhiên liệu xanh đã tăng cao tại thị trường châu Âu là do các quốc gia "lục địa già" đã bỏ qua việc ký các hợp đồng cung cấp khí đốt dài hạn.

Ủy ban châu Âu ngày 11/2 bày tỏ hy vọng Tập đoàn Gazprom của Nga sẽ tăng cường cung cấp khí đốt cho Liên minh châu Âu (EU) trong trường hợp cần cần thiết. Trước vấn đề này, đại diện của Nga tại EU cho hay, Gazprom không có nghĩa vụ phải tăng xuất khẩu nhiên liệu xanh sang Liên minh châu Âu.

Về cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu, trong cuộc họp báo thường niên cuối tháng 12/2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng chỉ ra nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng giá nhiên liệu ở châu Âu, cụ thể là thời tiết không thuận lợi, và việc các công ty dầu khí của châu Âu không chú trọng đầu tư mở rộng khai thác, cũng như chính sách nóng vội chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Trung Quốc phá vỡ thế im lặng về các cuộc đàm phán hạt nhân Iran

Trong một tuyên bố hiếm hoi của đại diện Trung Quốc tại cuộc đàm phán hạt nhân Iran, Bắc Kinh khuyến khích Tehran đáp lại đề nghị của Mỹ, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Wang Qun, người đang ở Vienna, Áo nêu rõ, tất cả các nhà đàm phán nhất trí tiến trình đang đi đến giai đoạn kết thúc.

Tuyên bố trên được đưa ra một tuần sau khi Mỹ đệ trình đề xuất trở lại đàm phán về thỏa thuận hạt nhân 2015 với các cường quốc thế giới khác. Ông Wang Qun đã phá vỡ sự im lặng tương đối của đoàn đàm phán Trung Quốc, cho biết ông hy vọng Iran sẽ chính thức đưa ra phản hồi bằng văn bản về gói đề xuất để tất cả các bên thảo luận.

Trong những ngày gần đây, giới truyền thông và quan chức Iran liên tục đổ lỗi cho Mỹ khiến các cuộc đàm phán kéo dài, bất chấp việc các nước khác đang chờ đợi đề xuất từ ​​Tehran. Trong khi, Trung Quốc và Nga cùng với Liên minh châu Âu đã phàn nàn về khả năng đưa ra quyết định chính trị của Mỹ đối với kết quả của các cuộc đàm phán.

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Long trọng lễ trao Giải Nobel 2025

Long trọng lễ trao Giải Nobel 2025

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Vừa qua, lễ trao Giải Nobel năm 2025 đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, vinh danh các nhà khoa học và nhân vật có đóng góp xuất sắc trong Vật lý, Hóa học, Sinh lý học/Y học, Văn học, Kinh tế. Riêng Giải Nobel Hòa bình được trao tại Oslo (Na Uy).

Mexico: Tôn vinh truyền thống dệt may

Mexico: Tôn vinh truyền thống dệt may

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã có tên trong danh sách "Những người ăn mặc sành điệu nhất" của tờ New York Times. Góp phần mang đến danh hiệu này phải kể đến những bộ cánh ấn tượng của bà từ những nghệ nhân dệt may truyền thống.

Khởi tố, bắt đối tượng lao xe vào Cảnh sát giao thông

Khởi tố, bắt đối tượng lao xe vào Cảnh sát giao thông

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến hành vi chống người thi hành công vụ, ngày 13/12, Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Huy (sinh năm 1989, trú tại xã Tân Kỳ, thành phố Hải Phòng) do có hành vi lao xe vào một cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Phẫn nộ trước hành vi chống người thi hành công vụ

Phẫn nộ trước hành vi chống người thi hành công vụ

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn clip ghi lại hành vi ứng xử nguy hiểm trên đường phố Hà Nội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Hình ảnh chiến sỹ cảnh sát giao thông thực thi nhiệm vụ bị đẩy vào tình huống mất an toàn đã khiến nhiều người vô cùng bất bình.

Xem thêm