Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 25/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga giảm tốc độ tiến công ở Ukraine để tránh gây thương vong cho dân thường

(ANTV) - Hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoi/gu ngày hôm nay cho biết quân đội Nga đã chủ động giảm tốc độ tiến công trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để hạn chế thương vong cho dân thường.

Ông Shoigu cũng chỉ ra rằng quân đội Nga đang tham gia vào công cuộc khôi phục cuộc sống hòa bình ở Ukraine.Ông cáo buộc các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng chiến thuật “tiêu thổ” vi phạm luật pháp quốc tế.

Đáng lưu ý, cả Kiev và Moskva đều liên tục cáo buộc nhau tấn công các mục tiêu dân sự ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng của họ chỉ tấn công nhằm vào những mục tiêu quân sự và vũ khí của đối phương.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine hầu như không đạt được tiến triển trong những tháng gần đây, sau khi binh sĩ Nga bị đẩy lùi khỏi Kiev trong những tuần đầu của cuộc chiến.

Nga ủng hộ thanh sát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Nga ủng hộ Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA có chuyến thăm nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia do Nga tổ chức. Đây là phát biểu của Đại sứ Nga ở Liên Hợp Quốc đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra vào ngày 23/8.

Nga đang mong đợi chuyến thăm của phái đoàn IAEA tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia trong tương lai gần và nước này sẵn sàng hỗ trợ tối đa để có thể giải quyết tất cả các vấn đề về việc tổ chức cho chuyến thăm này.

Ngoài ra, phía Nga và Pháp cũng thảo luận chi tiết về tình hình xung quanh nhà máy và các cơ hội có thể tổ chức chuyến thăm của phái bộ IAEA tới nhà máy này.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc sẽ tham dự cuộc họp về nhà máy Zaporizhzhia do Ukraine đề xuất, và cử Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề chính trị Rosemary DeCarlo đại diện cho Ban thư ký tham dự cuộc họp do Nga đề xuất về cùng vấn đề.

Tổng Giám đốc IAEA xác nhận, nhóm chuyên gia của cơ quan này có thể đến thanh sát nhà máy trong vài ngày tới nếu các cuộc đàm phán thành công.

BT
Thăm dò khán giả