Thứ Sáu, 09/01/2026 10:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga giảm tốc độ tiến công ở Ukraine để tránh gây thương vong cho dân thường

(ANTV) - Hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoi/gu ngày hôm nay cho biết quân đội Nga đã chủ động giảm tốc độ tiến công trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để hạn chế thương vong cho dân thường.

Ông Shoigu cũng chỉ ra rằng quân đội Nga đang tham gia vào công cuộc khôi phục cuộc sống hòa bình ở Ukraine.Ông cáo buộc các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng chiến thuật “tiêu thổ” vi phạm luật pháp quốc tế.

Đáng lưu ý, cả Kiev và Moskva đều liên tục cáo buộc nhau tấn công các mục tiêu dân sự ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng của họ chỉ tấn công nhằm vào những mục tiêu quân sự và vũ khí của đối phương.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine hầu như không đạt được tiến triển trong những tháng gần đây, sau khi binh sĩ Nga bị đẩy lùi khỏi Kiev trong những tuần đầu của cuộc chiến.

Nga ủng hộ thanh sát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Nga ủng hộ Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA có chuyến thăm nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia do Nga tổ chức. Đây là phát biểu của Đại sứ Nga ở Liên Hợp Quốc đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra vào ngày 23/8.

Nga đang mong đợi chuyến thăm của phái đoàn IAEA tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia trong tương lai gần và nước này sẵn sàng hỗ trợ tối đa để có thể giải quyết tất cả các vấn đề về việc tổ chức cho chuyến thăm này.

Ngoài ra, phía Nga và Pháp cũng thảo luận chi tiết về tình hình xung quanh nhà máy và các cơ hội có thể tổ chức chuyến thăm của phái bộ IAEA tới nhà máy này.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc sẽ tham dự cuộc họp về nhà máy Zaporizhzhia do Ukraine đề xuất, và cử Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề chính trị Rosemary DeCarlo đại diện cho Ban thư ký tham dự cuộc họp do Nga đề xuất về cùng vấn đề.

Tổng Giám đốc IAEA xác nhận, nhóm chuyên gia của cơ quan này có thể đến thanh sát nhà máy trong vài ngày tới nếu các cuộc đàm phán thành công.

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm