Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga hoàn tất thử nghiệm vaccine CoviVac với người trên 60 tuổi

(ANTV) - Trung tâm Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết cơ quan này đã hoàn tất quá trình thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa COVID-19 CoviVac ở những người trên 60 tuổi.Một trong những loại vaccine ngừa COVID-19 do Nga tự bào chế và phát triển.

Giám đốc phát triển của Chumakov xác nhận trung tâm đã hoàn tất thử nghiệm lâm sàng và đã báo cáo dữ liệu để Bộ Y tế Nga xem xét. Trung tâm hiện đang chuẩn bị những thủ tục đăng ký vaccine theo quy định và dự kiến sẽ trình lên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong thời gian tới.

Tháng 10 năm ngoái, Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho Trung tâm Chumakov tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine CoviVac đối với 250 tình nguyện viên.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19, với vaccine Sputnik V được đăng ký vào tháng 8/2020. Đến nay, Nga đã bào chế và phát triển thêm nhiều loại vaccine ngừa COVID-19 khác, trong đó có CoviVac./.

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp đối phó với bão Muifa

Trung Quốc đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 trong bối cảnh bão Mui-fa đang di chuyển gần hơn về phía các khu vực ven biển miền Đông nước này, đồng thời yêu cầu các địa phương liên quan tăng cường giám sát và đề phòng các thảm họa do bão gây ra.

Dự báo, bão Muifa sẽ đi vào biển Hoa Đông trong hôm nay 12/9. Bộ quản lý các tình huống khẩn cấp Trung Quốc dự báo từ ngày 12-16/9 tới, mưa lớn sẽ xảy ra ở nhiều khu vực, trong đó có tỉnh Chiết Giang, thành phố Thượng Hải, tỉnh Giang Tô và tỉnh Sơn Đông. Ủy ban Quốc gia về Giảm nhẹ Thiên tai Trung Quốc đã cử 2 đoàn công tác đến tỉnh Giang Tô và Chiết Giang để hỗ trợ và hướng dẫn địa phương phòng ngừa, ứng phó với bão. Cơ quan này nhấn mạnh cần tăng cường giám sát và đề phòng các thảm họa do bão gây ra, đồng thời đề nghị các tàu, thuyền xa bờ nên trở về và tránh trú vào các bến cảng.

Trước đó, bão Muifa đã đổ bộ vào tỉnh Okinawa của Nhật Bản, gây mưa lớn, gió dữ dội và sóng lớn. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo, sức gió gần tâm bão có thể đạt tốc độ 144 km/h, gió giật lên tới 216 km/h. Tại khu vực đảo Ishigaki, các đợt sóng lớn và gió mạnh sẽ kéo dài đến hết ngày đến hết ngày 13/9./.

 

BT
Thăm dò khán giả