Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga khẳng định không đe dọa nước nào bằng vũ khí hạt nhân

(ANTV) - Theo hãng tin TASS của Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nước này không đe dọa bất kỳ nước nào bằng vũ khí hạt nhân.

Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh, các tiêu chí sử dụng vũ khí hạt nhân được nêu đầy đủ trong học thuyết quân sự và được quy định trong "Chính sách quốc gia cơ bản của Nga trong lĩnh vực răn đe hạt nhân" ngày 2/6/2020.

Quan chức ngoại giao Nga đồng thời khẳng định "đối đầu công khai" với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), có thể dẫn đến đụng độ quân sự, không nằm trong lợi ích của Nga.

Trong khi đó, theo hãng tin RIA Novosti, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng, Moskva và Washington không có nguy cơ rơi vào "cuộc xung đột hạt nhân".

Hungary trưng cầu ý dân về các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga

Đảng cầm quyền của Hungary Fidesz muốn tổ chức thăm dò ý kiến ​​công dân nước này về việc liệu họ có ủng hộ các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với Nga do cuộc xung đột ở Ukraine hay không. Hungary sẽ là quốc gia đầu tiên có động thái như vậy trong toàn EU.

Cuộc thăm dò mà Chính phủ Hungary gọi là “tham vấn quốc gia”, là một cuộc trưng cầu ý dân không chính thức dành cho mọi người trưởng thành ở Hungary. Cuộc thăm dò này có thể được thực hiện qua đường bưu điện hoặc điền trực tuyến.

Gần đây, Chính phủ Hungary đã lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt của EU đối với Moskva, cho rằng chúng đang gây thiệt hại cho các nền kinh tế châu Âu hơn là cho Nga. Budapest cũng đã từ chối cung cấp vũ khí cho nước láng giềng Ukraine hoặc cho phép chuyển giao vũ khí của họ qua biên giới với quốc gia đang trải qua xung đột này./.

 

BT
Thăm dò khán giả