Thứ Bảy, 10/01/2026 10:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga khẳng định không đe dọa nước nào bằng vũ khí hạt nhân

(ANTV) - Theo hãng tin TASS của Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nước này không đe dọa bất kỳ nước nào bằng vũ khí hạt nhân.

Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh, các tiêu chí sử dụng vũ khí hạt nhân được nêu đầy đủ trong học thuyết quân sự và được quy định trong "Chính sách quốc gia cơ bản của Nga trong lĩnh vực răn đe hạt nhân" ngày 2/6/2020.

Quan chức ngoại giao Nga đồng thời khẳng định "đối đầu công khai" với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), có thể dẫn đến đụng độ quân sự, không nằm trong lợi ích của Nga.

Trong khi đó, theo hãng tin RIA Novosti, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng, Moskva và Washington không có nguy cơ rơi vào "cuộc xung đột hạt nhân".

Hungary trưng cầu ý dân về các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga

Đảng cầm quyền của Hungary Fidesz muốn tổ chức thăm dò ý kiến ​​công dân nước này về việc liệu họ có ủng hộ các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với Nga do cuộc xung đột ở Ukraine hay không. Hungary sẽ là quốc gia đầu tiên có động thái như vậy trong toàn EU.

Cuộc thăm dò mà Chính phủ Hungary gọi là “tham vấn quốc gia”, là một cuộc trưng cầu ý dân không chính thức dành cho mọi người trưởng thành ở Hungary. Cuộc thăm dò này có thể được thực hiện qua đường bưu điện hoặc điền trực tuyến.

Gần đây, Chính phủ Hungary đã lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt của EU đối với Moskva, cho rằng chúng đang gây thiệt hại cho các nền kinh tế châu Âu hơn là cho Nga. Budapest cũng đã từ chối cung cấp vũ khí cho nước láng giềng Ukraine hoặc cho phép chuyển giao vũ khí của họ qua biên giới với quốc gia đang trải qua xung đột này./.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm