Thứ Hai, 05/01/2026 01:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga khởi động đường ống TurkStream đưa khí đốt tới Hy Lạp

(ANTV) - Ngày 5/1 Nga đã bắt đầu cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua đường ống TurkStream mới tới Thổ Nhĩ Kỳ nhằm cắt giảm các hoạt động vận chuyển khí đốt thông qua Ukraine. Việc dự án Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ (TurkStream) đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Nga và các nước châu Âu.

Tập đoàn Gazprom của Nga đã bắt đầu vận chuyển khoảng 3 tỷ mét khối khí đốt tới Bulgaria thông qua đường ống TurkStream vào ngày 1/1, thay thế cho tuyến đường trước đây qua Ukraine và Romania.

Đường ống Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kết nối Nga với phía châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ và biên giới Hy Lạp thông qua đáy Biển Đen với hai đường ống có công suất 15,75 tỷ mét khối mỗi ống. Một đường dự định vận chuyển khí từ Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ và đường thứ hai là cung cấp cho miền nam và đông nam châu Âu.

1.000 du khách bị kẹt ở núi Alps của Pháp vì thời tiết xấu

Gần 1.000 khách du lịch, hầu hết là người Anh, đã bị mắc kẹt ở vùng núi Alps của Pháp từ đêm 4/1 sau khi các chuyến bay của họ phải hủy do thời tiết xấu.

Sương mù dày đặc đã phủ kín các khu trượt tuyết quanh Chambery ngày 4/1, khiến 4 chuyến bay xuất phát từ sân bay địa phương bị hủy và nhiều chuyến khác bị hoãn.

Khoảng 353 du khách đã phải thu xếp nghỉ qua đêm tại trung tâm hội nghị ở thị trấn Aix-les-Bains, cách Chambery khoảng 20km về phía Bắc, trong khi 450 người khác thuê phòng khách sạn.

Cơ quan chức năng tỉnh Savoie cho biết hành khách có thể khởi hành ngày 5/1 từ các sân bay Lyon, Grenoble và Geneva. Ngoài ra, một số xe buýt đã được thuê bao để đưa hành khách đến các sân bay.

Hong Kong (Trung Quốc) nâng mức kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi lạ

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) mới đây, đã phải nâng cấp mức độ kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh lạ này sau khi có hàng chục người phải nhập viện với các triệu chứng đáng nghi.

Cụ thể, tính đến 11 giờ trưa ngày 5/1, Hong Kong đã ghi nhận tổng cộng 14 trường hợp nghi mắc bệnh viêm phổi lạ và tất cả các trường hợp này đều từng đến Vũ Hán.

Cả 14 người đều có triệu chứng sốt, nhiễm trùng đường hô hấp hay triệu chứng viêm phổi. Như vậy, trong vòng chưa đầy 24 giờ, Hong Kong đã có thêm 6 trường hợp mới nhiễm bệnh này, trong đó có 4 nam, 2 nữ, độ tuổi từ 22 đến 55.

Chính quyền Hong Kong đang tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tổng thể các hành khách đến Hong Kong tại cửa khẩu, trong đó tại sân bay lắp thêm thiết bị camera hồng ngoại và các chuyến tàu từ Vũ Hán đến Hong Kong đã được lắp đặt thiết bị, bố trí nhân viên để giám sát và kiểm tra thân nhiệt hành khách.

Tin mới nhất

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 04/01/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.

Xem thêm