Thứ Tư, 07/01/2026 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga lên án vụ đánh bom tại Afghanistan

(ANTV) - Chiều 5/9, Nga đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó cùng ngày gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Phát biểu với báo giới, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, ông Dmitry Peskov nêu rõ đây là một hành động khủng bố và không thể chấp nhận được. Moskva cực lực lên án những hành động khủng bố như vậy.

Trước đó, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ ở gần lối ra vào của Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kabul. Cảnh sát địa phương, cho biết lực lượng bảo vệ sứ quán thuộc chính quyền Taliban đã phát hiện và nổ súng tiêu diệt kẻ đánh bom khi tên này đang tiến gần cổng đại sứ quán. Sau vụ tấn công trên, ít nhất 8 người thiệt mạng và ít nhất 15 người khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Nga thông báo, 2 nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao nước này đã thiệt mạng, ngoài ra còn có một số nạn nhân là công dân Afghanistan.

Ngày 5/9, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Ác mộng trong những 'tòa nhà cụt đuôi' ở Trung Quốc

Nhiều người trẻ ở Trung Quốc, để mua được một căn nhà họ phải cố gắng làm việc, thắt chặt chi tiêu với hi vọng gia đình sớm có chỗ đi về. Thế nhưng giấc mơ đã trở thành cơn ác mộng thực sự.

Cuộc khủng hoảng nợ tín dụng đã đẩy các tập đoàn bất động sản ở Trung Quốc rơi vào cảnh thiếu vốn với các dự án phát triển nhà ở, trong khi người mua nhà cũng rơi vào cảnh lao đao vì chưa nhận được nhà và ngập trong nợ nần.

Hiện, quốc gia này đang tồn tại rất nhiều những tòa nhà "cụt đuôi" với những căn hộ chưa hoàn thiện, không điện nước, không thang máy. Biết là bất tiện, song nhiều chủ sở hữu căn hộ vẫn quyết định dọn vào ở, bởi họ chẳng còn nơi nào để đi cả...

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

Xem thêm