Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga lên tiếng về các cuộc tập trận của NATO tại Biển Đen

(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo hàng tuần, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ: Với các cuộc tập trận chung “Sea Breeze 2021” Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang biến khu vực Biển Đen từ một không gian hợp tác thành khu vực đối đầu, đặc biệt gây bất ổn tình hình ở khu vực dọc biên giới Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, "Sea Breeze 2021"với sự tham gia của 5.000 quân nhân đến từ hơn 30 quốc gia, không thể gọi là tập trận thường xuyên mà rõ ràng đây là hành động được tính toán và có sự phối hợp. Cuộc tập trận năm nay được tiến hành sau khi xảy ra các vụ việc trên biển giữa hải quân Nga với tàu chiến của Anh và Hà Lan ở khu vực này.

Bà Zakharova cho rằng rõ ràng mục tiêu của NATO là gây bất ổn tình hình ở khu vực biên giới với Nga và gia tăng nguy cơ xung đột vũ trang. Trong khi đó, liên quan đến các cuộc tập trận trên, đại diện phía NATO tuyên bố tổ chức quân sự này sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện ở Biển Đen, bất chấp quan điểm của Nga.

Israel không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza

Israel hôm nay đã không kích các cơ sở quân sự của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza sau các vụ thả bóng bay gây cháy từ vùng đất bị chiếm đóng này của Palestine.

Đây là các vụ đụng độ mới nhất tại khu vực Dải Gaza kể từ khi Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 5. Quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã không kích một cơ sở sản xuất vũ khí của phong trào Hamas tại Gaza. Trước đó, ngày 1/7, lực lượng cứu hỏa của Israel cho biết các vụ thả bóng bay gây cháy từ phía Gaza đã gây ra 4 vụ hỏa hoạn ở khu vực Eshkol, miền Nam Israel, giáp ranh với Gaza.

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh của Hamas cho biết các vụ không kích của Israel nhằm vào các trung tâm huấn luyện của lực lượng này tại Gaza, nhưng không gây thương vong.

BT
Thăm dò khán giả