Thứ Năm, 23/03/2023 06:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga mở hành lang sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép ở Mariupol

(ANTV) - Liên quan đến tình hình xung đột tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết các hành lang nhân đạo sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal ở Mariupol của Ukraine đã đi vào hoạt động sau khi Nga tuyên bố mở hành lang sơ tán người dân khỏi khu vực này trong 3 ngày. Hiện các lực lượng Nga vẫn đang phong tỏa khu vực nhà máy thép Azovstal.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo từ 8h-18h các ngày 5-6-7/5, các lực lượng vũ trang Nga sẽ mở hành lang sơ tán dân thường khỏi khu vực nhà máy thép Azovstal ở Mariupol. Các lực lượng vũ trang của Nga và lực lượng của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng sẽ ngừng giao chiến và rút lui một khoảng cách an toàn để dân thường có thể đi "theo bất kỳ hướng nào họ chọn."

Liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, ông Peskov cho biết việc Mỹ, Anh và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thường xuyên cung cấp thông tin tình báo cho quân đội Ukraine và việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không thúc đẩy chấm dứt chiến dịch quân sự của Nga, cũng như không ngăn cản được việc đạt được các mục tiêu của chiến dịch này.

Về tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine, một thành viên phái đoàn Nga cho biết các cuộc đàm phán hiện đang gặp khó khăn khi các đại diện phía Kiev đã thay đổi lập trường. Chính quyền Kiev gần đây cũng cảnh báo các cuộc đàm phán hòa bình với Nga có nguy cơ đổ vỡ trong bối cảnh chiến sự vẫn diễn ra ở miền Đông Ukraine.

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang New Mexico do cháy rừng

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 05/5, đã tuyên bố các trận cháy rừng kéo dài trong nhiều tuần qua tại bang Tây Nam New Mexico là một thảm họa lớn, mở đường cho việc giải ngân hàng triệu USD hỗ trợ những đối tượng và khu vực bị ảnh hưởng.

Theo Nhà Trắng, khoản viện trợ chính quyền liên bang có thể bao gồm các trợ cấp cho nhà ở tạm thời, sửa chữa nhà ở, các khoản vay chi phí thấp để bù đắp thiệt hại về tài sản không có bảo hiểm, và một số chương trình khác để giúp người dân địa phương và chủ doanh nghiệp phục hồi sau cháy rừng. Trước đó một ngày, Thống đốc bang New Mexico đã yêu cầu Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa do cháy rừng tại bang này. Cháy rừng lan rộng đã buộc 6.000 người phải sơ tán.

Trung tâm cứu hỏa liên ngành quốc gia cho biết bang New Mexico ghi nhận số lượng cháy rừng đang bùng phát nhiều nhất cả nước với 7 đám cháy. Trong khi đó, chuyên gia khí tượng của CNN cho biết tính đến nay, khoảng 121.406 hécta đất rừng đã bị thiêu rụi trên khắp New Mexico, nhiều hơn so với tổng diện tích đất rừng thiệt hại trong 2 năm qua.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm