Thứ Tư, 14/01/2026 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga nêu điều kiện tiếp tục cung cấp khí đốt cho EU

(ANTV) - Phó Chủ tịch Hội đồng ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cho biết, Moskva sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu theo khối lượng trong hợp đồng đã ký nếu phương Tây không ràng buộc Nga bằng các biện pháp hạn chế.

Ông Medvedev nêu rõ Moskva sẵn sàng cung cấp khí đốt theo khối lượng trong hợp đồng đã ký ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào lập trường của các nước phương Tây và quan điểm của các nước châu Âu. Nếu việc thanh toán bị cấm, các tuabin đã sửa chữa không được bàn giao hay việc vận hành đường ống Nord Stream 2 bị từ chối, thì nguồn cung cho phương Tây sẽ không được đáp ứng đầy đủ.

Từ ngày 27/7, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo giảm lượng khí đốt cung cấp hằng ngày qua đường ống Nord Stream 1 cho châu Âu xuống còn 33 triệu m3, tương đương 20% công suất đường ống vì lý do kỹ thuật. Phương Tây cáo buộc Nga “vũ khí hóa” khí đốt để gây sức ép, đáp trả lệnh trừng phạt của châu Âu trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine.

Nhật sẽ sử dụng máy bay không người lái để bảo vệ hội nghị G7

Sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe, cảnh sát Nhật Bản quyết tâm thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận để bảo vệ các quan chức cấp cao và có ý định sử dụng máy bay không người lái, kính chống đạn và trí tuệ nhân tạo (AI) tại hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức ở thành phố Hiroshima vào năm tới.

NHK trích nguồn tin từ cảnh sát cho biết máy bay không người lái có thể quan sát toàn bộ địa điểm từ trên cao và phát hiện các chuyển động đáng ngờ. Ngoài ra, sự hiện diện của máy bay không người lái có thể sẽ khiến các kẻ tấn công ngại thực hiện các hành động của mình.

Giám đốc công ty CCTT của Nhật Bản, công ty chuyên cung cấp dịch vụ an ninh cho các quan chức cấp cao, chỉ ra rằng vụ ám sát ông Abe là kết quả của hành động sai lầm trong cả 3 giai đoạn đảm bảo an ninh: phòng ngừa, phản ứng ngay lập tức và hành động sau đó.

Ông cũng chỉ ra những vấn đề cơ bản về tổ chức và đào tạo của lực lượng cảnh sát trong việc đảm bảo an ninh cho các quan chức cấp cao.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm