Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga ngừng tham gia các thỏa thuận của Hội đồng Châu Âu

(ANTV) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin (Mi-khai-in Mi-sútx-tin) mới đây đã ký sắc lệnh chấm dứt sự tham gia của Nga vào một số thỏa thuận trong khuôn khổ Hội đồng châu Âu. Thông tin được đưa ra trong một văn bản đăng tải trên cổng thông tin lập pháp chính thức của Nga.

 

 

 

 

Theo văn bản này, Nga rút khỏi nhóm hợp tác quốc tế về ma túy và lệ thuộc (Nhóm Pompidou), Quỹ châu Âu hỗ trợ sản xuất phim chung và phân phối các tác phẩm Điện ảnh và Nghe nhìn “Eurimage” và Đài quan sát Nghe nhìn Châu Âu.

Hồi tháng 3, Nga đã bắt đầu quá trình rút khỏi Hội đồng châu Âu, sau khi tổ chức này hạn chế quyền của Moskva liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine. Đến ngày 11/6 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật về việc không thi hành các quyết định của Công ước Châu Âu về nhân quyền (ECHR) ở nước này. Moskva cũng tuyên bố ý định hủy bỏ Hiến chương của Hội đồng châu Âu (CE) và 1 số công ước khác./.

 

Các bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ ở Anh có triệu chứng khác với những đợt bùng phát trước, với những tổn thương ngoài da ở các bộ phận khác ngoài vùng chi, mặt và cổ như trước đây. Điều này cho thấy cách thức lây lan của virus đã khác trước và cần phải cập nhật định nghĩa về căn bệnh này. Đây là kết luận của nghiên cứu đầu tiên đối với 54 ca bệnh đậu mùa khỉ tại Anh.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện tất cả 54 bệnh nhân, tất cả đều là nam có quan hệ đồng tính, có các vết tổn thương ngoài da ở các bộ phận khác ngoài vùng chi, mặt và cổ. Điều này góp phần khẳng định virus lây do tiếp xúc da kề da trong quá trình quan hệ. Cũng theo nghiên cứu, chỉ 57% số ca bệnh có triệu chứng sốt, thấp hơn mức từ 85-100% ghi nhận ở các đợt bùng phát dịch bệnh trước.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng Anh cần cập nhật định nghĩa về các triệu chứng mắc bệnh đậu mùa khỉ, khi ít nhất 16% số bệnh nhân được nghiên cứu không có các triệu chứng như được nêu trong định nghĩa hiện hay./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả