Thứ Sáu, 04/07/2025 09:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga: Người nghệ sĩ già vẽ tranh tường mừng Ngày Chiến thắng

(ANTV) - Đam mê nghệ thuật thì không có giới hạn và bất cứ đâu cũng có thể trở thành nơi để các nghệ sĩ sáng tác, với cụ ông người Nga Nicolai Dmitriev, đó lại là những bức tường. Nhưng càng ý nghĩa hơn, khi người nghệ sĩ 75 tuổi này vừa cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật vinh danh các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô đã cống hiến xương máu cho cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít.

Ông Nicolai Dmitriev đang hoàn thành bộ tranh tường mang tên “Lời hiệu triệu của quê hương” trên những bức tường quanh ngôi nhà ông đang sống, ở thành phố Krasnodar, nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng của nước Nga. Bức tranh tường đầy ý nghĩa đã làm cho cả khu phố trở nên bừng sáng.

Ông Nikolai Dmitriev – Họa sĩ người Nga cho biết: “Ngày 9/5 đang đến gần nên tôi muốn làm một điều gì đó để kỷ niệm sự kiện này. Bình thường, tôi vẽ rất nhiều tác phẩm tranh sơn dầu, nhưng là trên giấy. Hôm nay, tôi muốn tạo ra sự khác biệt. Cùng chất liệu này, nhưng tôi vẽ trên những bức tường”.

Họa sĩ, kiêm nhà thiết kế đồ họa 75 tuổi này chia sẻ, ông từng vẽ rất nhiều về các lĩnh vực của đời sống, song lại có một niềm đam mê đặc biệt với chủ đề chiến tranh Vệ quốc của Nga. Nguyên nhân một phần có lẽ do cha của ông từng góp mặt trong Hồng quân Liên Xô vào những ngày tháng oai hùng ấy.

Theo ông Nikolai Dmitriev, năm nay do dịch bệnh, nên nhiều sự kiện thường niên đã bị hủy bỏ. Tuy vậy, trong lòng mỗi người dân Nga cũng như tôi, vẫn luôn biết ơn sự hy sinh của các chiến sĩ Hồng quân trong công cuộc bảo vệ đất nước.

Ông Nicolai Dmitriev cho biết, ông sẽ hoàn thành toàn bộ tác phẩm của mình đúng vào ngày 9/5. Và sau tác phẩm này, ông sẽ dành thời gian tô điểm thêm cho khu phố bằng những bức tranh về đề tài trẻ em.

Triển lãm hoa quốc tế Thượng Hải 2020

Vào thời điểm cuộc sống đang dần quay trở lại bình thường sau dịch bệnh, người dân Trung Quốc, tìm đến thành phố Thượng Hải để thưởng lãm vẻ đẹp của hàng trăm loài hoa đang được trưng bày tại Triển lãm hoa quốc tế Thượng Hải 2020. Đây là sự kiện thường niên, tôn vinh nghệ thuật làm vườn và thu hút vài triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Triển lãm được tổ chức trong khuôn viên vườn bách thảo Thượng Hải, có diện tích hơn 40ha. Với chủ đề “làm vườn tinh tế, cuộc sống tươi đẹp”, sự kiện lần thứ 14 năm nay thu hút hơn 50 viện nghiên cứu hoa, 5 trang trại trồng hoa và nhà thiết kế vườn cảnh tại Trung Quốc cũng như các quốc gia khác.

Nổi bật tại triển lãm là 2 loài hoa với màu sắc đa dạng, đó là cẩm tú cầu và hoa đậu lupin. Chúng được trồng tại nhiều khu vực trong hoa viên, trong đó có cả những giống mới được lai tạo. Trung Quốc hiện đã nới lỏng một số biện pháp phòng dịch, song ban tổ chức vẫn yêu cầu khách tham quan mang khẩu trang và xuất trình mã khai báo sức khỏe nhằm đề phòng nguy cơ lây nhiễm.

Sáng tác chân dung người nổi tiếng trên cát

Thay vì vẽ tranh trên giấy, vải, một nghệ sĩ người Cameroon lại thích thể hiện sự sáng tạo trên mặt sân cát. Càng đặc biệt hơn khi chủ đề trong các tác phẩm của anh hầu hết đều là những gương mặt nổi tiếng trong làng bóng đá.

Khoảng sân có nhiều cát sau nhà là nơi sáng tác quen thuộc của Kobe Williams. Tại đây, anh tha hồ để trí tưởng tượng  bay bổng với các bức vẽ, mà chiếm số lượng lớn là chân dung của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Để hoàn thành một tác phẩm, Kobe Williams mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Với anh, việc sáng tác không chỉ là niềm đam mê, mà qua đó anh còn muốn quảng bá bộ môn nghệ thuật này với cộng đồng thế giới. Trước đó, nghệ sĩ Williams từng nổi tiếng với nghệ thuật vẽ tranh bằng phấn.

Tin mới nhất

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Clip hot 04/07/2025

(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Xem thêm