Thứ Hai, 12/01/2026 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga sẽ chuyển cho Belarus tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân

(ANTV) - Trong những tháng tới, Nga sẽ chuyển giao cho Belarus các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M, với các phiên bản mang đầu đạn thông thường và phiên bản có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Tuyên bố được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra khi bắt đầu cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại thành phố Saint Petersburg, Nga.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cho biết, Nga sẽ nâng cấp các máy bay cường kích Su-25 của Belarus để chúng có thể mang vũ khí hạt nhân. Công đoạn nâng cấp sẽ do các nhà máy chế tạo máy bay của Nga thực hiện, đi cùng công tác đào tạo và huấn luyện nhân sự. Hiện có nhiều cường kích Su-25 đang phục vụ trong quân đội Belarus.

Trước đó, Tổng thống Lukashenko cho biết tại cuộc hội đàm với ông Putin, 2 bên đã thảo luận nghiêm túc về các vấn đề quan trọng, trong đó có tình hình Ukraine.

Belarus cũng là mục tiêu của các lệnh trừng phạt từ phương Tây, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2. Minsk bị cáo buộc hỗ trợ Moskva trong chiến dịch này.

Đàm phán gia nhập NATO của Thụy Điển không đạt tiến triển

Tiến trình gia nhập khối quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO của Thụy Điển vẫn còn vướng mắc lớn nhất chính là Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia thuộc NATO. Sau cuộc điện giữa 2 nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Điển vừa diễn ra, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết, vẫn chưa đạt tiến triển trong tiến trình gia nhập NATO của Stockholm.

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tại cuộc điện đàm tổng thống Erdogan đã tái khẳng định yêu cầu Thụy Điển cần có những bước đi liên quan tới những vấn đề quan trọng như chống khủng bố. Theo đó, Ankara muốn thấy những cam kết mang tính ràng buộc của Stockholm về những vấn đề này kèm theo đó là những hành động cụ thể và rõ ràng.

Trong khi đó, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson đã đánh giá cao cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ. Theo bà, hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt tiến triển trong tiến trình gia nhập NATO của Thụy Điển trước Hội nghị thượng đỉnh của khối trong tuần sau.

Đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa tán thành việc NATO kết nạp Phần Lan và Thụy Điển với lý do hai quốc gia Bắc Âu hỗ trợ các tổ chức mà Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách  khủng bố. Ngoài ra, Ankara cũng muốn Stockholm và Helenski phải bãi bỏ các lệnh cấm xuất khẩu vũ khí cho nước này. Theo quy định của NATO, để kết nạp thành viên mới tổ chức này cần có sự đồng thuận của 30 quốc gia thành viên hiện nay .

Tin mới nhất

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Xem thêm