Thứ Tư, 21/01/2026 19:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga sẽ định hướng lại nền kinh tế trong thời kỳ mới

(ANTV) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg 2022. Bài phát biểu đề cập nhiều thách thức quan trọng đối với nước Nga và nền kinh tế thế giới, trong đó nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, Moskva cần phải bảo vệ chủ quyền chính trị và độc lập kinh tế của mình.

Mở đầu bài phát biểu, Tổng thống Putin nhận định tốc độ và khối lượng của các lệnh trừng phạt mà phương Tây áp đặt đối với Nga là chưa từng có tiền lệ nhưng đã không thành công, khi nước này từng bước bình thường hóa nền kinh tế. Những nỗ lực cô lập và loại bỏ Nga cũng không mang lại kết quả.

Theo Tổng thống Putin, trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây, Moskva phải bảo vệ chủ quyền chính trị và độc lập kinh tế, bảo vệ quyền phát triển tự do và an ninh. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định những thử thách hiện tại không làm thay đổi các kế hoạch chiến lược đối với sự phát triển của nước này, song Moskva sẽ thực hiện các điều chỉnh linh hoạt.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cho rằng vũ khí trừng phạt là con dao 2 lưỡi và rằng Nga sẽ đương đầu với bất kỳ thách thức nào. Trong bối cảnh phải đối phó với các biện pháp trừng phạt chưa từng có, ngân sách của Liên bang Nga vào năm 2022 vẫn sẽ có được khoản thặng dư 3.000 tỷ ruble.

Kết luận bài phát biểu, nhà lãnh đạo Nga khẳng định đất nước đang bước vào kỷ nguyên có chủ quyền mới và sẽ tận dụng mọi cơ hội để trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Pháp kêu gọi người dân đề phòng nắng nóng kỷ lục

Hiện nước Pháp đang trong giai đoạn nắng nóng sớm bất thường, với nhiệt độ cao hơn mức trung bình. Nhà chức trách nước này đã kêu gọi người dân thận trọng với các cảnh báo cháy rừng cũng như tới sức khỏe.

Cơ quan khí tượng Pháp cho biết, đây là đợt nắng nóng mùa Hè đến sớm nhất từ trước đến nay tại nước này, làm trầm trọng thêm tình trạng khô hạn bất thường xảy ra vào mùa Đông và Xuân vừa qua, cũng như làm gia tăng nguy cơ cháy rừng.

Nắng nóng sẽ lan rộng ra cả nước Pháp từ ngày 18/6, nhiệt độ tại thủ đô Paris có thể lên đến 39 độ C. Hầu hết các khu vực ở Pháp được cảnh báo về tình trạng nắng nóng, trong đó 12 khu vực ở miền Tây Nam dự báo hứng chịu mức nhiệt cao nhất. Thủ tướng Pháp kêu gọi người dân thận trọng, uống nhiều nước, ở những khu vực mát mẻ và giữ liên lạc với người thân.

Giới chức thủ đô Paris và các thành phố khác cũng ban bố cảnh báo ô nhiễm không khí có thể xảy ra khi ánh nắng gay gắt có thể biến khí thải carbon thành khói bụi.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm