Thứ Ba, 20/01/2026 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tấn công nhà máy sản xuất tên lửa của Ukraine

(ANTV) -  Ngày 15/4, một phóng viên hiện trường của hãng AFP cho biết, một nhà máy quân sự của Ukraine ở ngoại ô Ki-ép (Kiev) chuyên sản xuất tên lửa đã bị phá hủy một phần do hoạt động không kích của Nga đêm qua.

Cùng ngày, hãng thông tấn TASS dẫn lời các nhà chức trách khu vực Belgorod cho biết hơn 20 tòa nhà và một trường học bị hư hại do Ukraine pháo kích vào một ngôi làng của Nga ở Belgorod trước đó một ngày.

Trong khi đó, Ukraine cho hay 7 người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương khi lực lượng Nga tấn công các xe buýt chở dân thường từ miền Đông bị chiến tranh tàn phá của Ukraine.

Cũng trong ngày 15/4, Ukraine cho biết đã trao đổi một số binh sỹ bị bắt giữ với Nga tại tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine. Trước đó, ngày 14/4, Ukraine thông báo đạt được một thỏa thuận mới với Nga về trao đổi tù nhân.

Cảnh sát Mỹ cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 200 tòa nhà bị hư hại do cháy rừng bùng phát tại bang New Mexico, Tây Nam nước này.

Cơ quan chức năng đã phát hiện 2 thi thể tại một ngôi nhà ở làng Ru-i-đâu-sâu (Ruidoso) và đang tiến hành nhận dạng nạn nhân. Cháy rừng bùng phát tại dãy núi Si-ê-ra (Sierra) từ chiều 12/4 vừa qua. Tính đến sáng 14/4, gần 2.400 hécta rừng đã bị thiêu rụi. Ít nhất 200 ngôi nhà đã bị hư hại và nhiều hộ gia đình bị cắt điện.

Giống như nhiều khu vực khác ở miền Tây nước Mỹ, bang New Mexico đang vật lộn với hạn hán kéo dài nhiều năm nay, khiến khu vực dễ xảy ra cháy rừng. Mặc dù đây là hiện tượng tự nhiên, song quy mô và mức độ cháy rừng đang gia tăng.

Các nhà khoa học cảnh báo hiện tượng nóng lên toàn cầu, chủ yếu do hoạt động của con người gây ra, đang khiến các hình thái thời tiết thay đổi./.

Trên 100 người bị thương trong vụ đụng độ tại Đền Al-Aqsa, Đông Jerusalem

Sáng 15/4, đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine tại Đền thờ An-Ắc-sa (còn được gọi là Núi Đền) ở Đông Jerusalem đã khiến ít nhất 117 người Palestine bị thương.

Theo Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine, khoảng 90 người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện tại Jerusalem, trong khi những người khác được sơ cứu ngay tại hiện trường.

Lực lượng an ninh Israel cho biết đụng độ xảy ra khi họ tiến vào quần thể Đền Al-Aqsa để giải tán đám đông tại khu vực cầu nguyện ở Bức tường than khóc phía Tây gần đó. Cảnh sát Israel cũng xác nhận ít nhất 3 nhân viên an ninh bị thương sau vụ việc.

Căng thẳng đang leo thang tại Jerusalem trong bối cảnh tháng lễ Ramadan của tín đồ Hồi giáo năm nay lại trùng với dịp lễ quan trọng của người Do Thái và Lễ Phục sinh của Cơ đốc giáo, do đó ước tính trong dịp này có hàng vạn tín đồ đổ về Thành cổ Jerusalem, địa danh linh thiêng đối với cả 3 tôn giáo.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm