Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 14/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Mỹ

(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega đã đồng ý cho binh sĩ, máy bay và tàu của Nga triển khai tới Nicaragua với mục đích huấn luyện, thực thi pháp luật hoặc ứng phó khẩn cấp với thiên tai.

Chính quyền Nicaragua cũng đã cho phép sự hiện diện của các lực lượng dự phòng nhỏ của quân đội Nga để “trao đổi kinh nghiệm và đào tạo”.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, đây là một thủ tục thường niên, theo luật của Nicaragua về việc tạm thời tiếp nhận quân nhân nước ngoài vào lãnh thổ của họ để phát triển hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau.

Trước đó, Nicaragua cũng cho phép quân đội từ Mỹ, Mexico và các quốc gia Trung Mỹ khác thực hiện các mục đích như vậy.

Anh tìm cách đơn giản hóa  thủ tục áp dụng Nghị định thư Bắc Ireland

Liên quan đến căng thẳng giữa Anh và Liên Minh Châu Âu (EU) về thủ tục áp dụng Nghị định thư Bắc Ireland. Ngày 13/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định  thông qua dự luật sắp công bố, chính phủ nước này chỉ muốn khắc phục những vấn đề xảy ra khi áp dụng văn bản này và gọi đây là những thay đổi nhằm đơn giản hóa các thủ tục quan liêu.

Theo kế hoạch, Chính phủ Anh sẽ công bố dự luật mới nhằm điều chỉnh việc áp dụng Nghị định thư Bắc Ireland, trong đó có một số điều khoản xóa bỏ những quy định ban đầu được nêu trong Nghị định thư.

Trong khi Anh gọi đây là cách khắc phục các vấn đề phát sinh trong thời gian qua thì Liên minh châu Âu (EU) lo ngại động thái đơn phương của London vi phạm luật pháp quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả