Chủ Nhật, 03/03/2024 03:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Mỹ

(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega đã đồng ý cho binh sĩ, máy bay và tàu của Nga triển khai tới Nicaragua với mục đích huấn luyện, thực thi pháp luật hoặc ứng phó khẩn cấp với thiên tai.

Chính quyền Nicaragua cũng đã cho phép sự hiện diện của các lực lượng dự phòng nhỏ của quân đội Nga để “trao đổi kinh nghiệm và đào tạo”.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, đây là một thủ tục thường niên, theo luật của Nicaragua về việc tạm thời tiếp nhận quân nhân nước ngoài vào lãnh thổ của họ để phát triển hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau.

Trước đó, Nicaragua cũng cho phép quân đội từ Mỹ, Mexico và các quốc gia Trung Mỹ khác thực hiện các mục đích như vậy.

Anh tìm cách đơn giản hóa  thủ tục áp dụng Nghị định thư Bắc Ireland

Liên quan đến căng thẳng giữa Anh và Liên Minh Châu Âu (EU) về thủ tục áp dụng Nghị định thư Bắc Ireland. Ngày 13/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định  thông qua dự luật sắp công bố, chính phủ nước này chỉ muốn khắc phục những vấn đề xảy ra khi áp dụng văn bản này và gọi đây là những thay đổi nhằm đơn giản hóa các thủ tục quan liêu.

Theo kế hoạch, Chính phủ Anh sẽ công bố dự luật mới nhằm điều chỉnh việc áp dụng Nghị định thư Bắc Ireland, trong đó có một số điều khoản xóa bỏ những quy định ban đầu được nêu trong Nghị định thư.

Trong khi Anh gọi đây là cách khắc phục các vấn đề phát sinh trong thời gian qua thì Liên minh châu Âu (EU) lo ngại động thái đơn phương của London vi phạm luật pháp quốc tế.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm