Thứ Bảy, 22/11/2025 02:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga thông báo kết quả chiến dịch quân sự đặc biệt trong ngày

(ANTV) - Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/8, phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng YIgor Konashenkov cho biết quân đội Nga đã phá hủy 6 sở chỉ huy của Các Lực lượng vũ trang Ukrine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), các tỉnh Kharkov và Zaporizhzhia.

Ông Konashenkov cũng thông báo lực lượng Nga đã phá hủy 6 kho đạn, 2 kho nhiên liệu và một khẩu đội pháo ở DPR và tỉnh Zaporizhzhia. Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 9 máy bay không người lái (UAV) Ukraine và 1 quả rocket ở DPR và tỉnh Kharkov.

Ngoài ra, đơn vị không quân chiến thuật của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) tại khu vực Gulyai Polya thuộc tỉnh Zaporizhzhia, đã phá hủy kho nhiên liệu của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ số 102, nơi chứa hơn 100 tấn dầu diesel.

Tổng cộng, tính từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga đã phá hủy 267 máy bay, 148 trực thăng, 1.785 máy bay không người lái, 367 hệ thống tên lửa phòng không, 4.359 xe tăng và xe bọc thép, 810 dàn phóng rocket đa nòng, 3.323 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 4.984 ôtô.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dương tính với SARS-CoV-2

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ngày 21/8 cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã bị nhiễm COVID-19 và đang hồi phục sức khỏe.

Ông vừa trở về sau kỳ nghỉ 1 tuần, dự kiến trở lại làm việc vào ngày 22/8 và sẽ có chuyến đi nước ngoài vào cuối tuần. Nhật Bản đang phải ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ 7 do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh gây ra.

Ngày 20/8, Nhật Bản phát hiện 253.265 ca mắc COVID-19 mới, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận hơn 250.000 người mắc bệnh/ngày. Số ca mắc mới COVID-19 đã tăng trở lại lên các mức cao kỷ lục, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Cho đến nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 17 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 36.833 ca tử vong./.

Tin mới nhất

Cân nhắc kỹ lưỡng khi tích hợp AI vào chương trình giáo dục

Cân nhắc kỹ lưỡng khi tích hợp AI vào chương trình giáo dục

Chính trị 21/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XV, ngày 21/11 Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật trí tuệ nhân tạo, nhiều đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ nội dung độc hại do AI tạo ra trên nền tảng xuyên biên giới; đề nghị phải xác định rõ trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bảo đảm tuân thủ pháp luật Việt Nam về báo chí, điện ảnh, an ninh mạng, trẻ em.

Khởi tố vợ chồng giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa

Khởi tố vợ chồng giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa

Pháp luật 21/11/2025

(ANTV) - Ngày 21/11, Cơ quan cảnh sát điều tra đã Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự buôn lậu xảy ra tại xảy ra tại Công ty MK Skincare và các đơn vị, địa phương liên quan. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa và 7 người liên quan về tội "Buôn lậu"

Tự do tôn giáo ở Việt Nam dưới góc nhìn của các “đại sứ tôn giáo”

Tự do tôn giáo ở Việt Nam dưới góc nhìn của các “đại sứ tôn giáo”

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Thế giới 21/11/2025

(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.

Xem thêm