Thứ Bảy, 10/01/2026 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga thông báo kết quả chiến dịch quân sự đặc biệt trong ngày

(ANTV) - Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/8, phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng YIgor Konashenkov cho biết quân đội Nga đã phá hủy 6 sở chỉ huy của Các Lực lượng vũ trang Ukrine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), các tỉnh Kharkov và Zaporizhzhia.

Ông Konashenkov cũng thông báo lực lượng Nga đã phá hủy 6 kho đạn, 2 kho nhiên liệu và một khẩu đội pháo ở DPR và tỉnh Zaporizhzhia. Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 9 máy bay không người lái (UAV) Ukraine và 1 quả rocket ở DPR và tỉnh Kharkov.

Ngoài ra, đơn vị không quân chiến thuật của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) tại khu vực Gulyai Polya thuộc tỉnh Zaporizhzhia, đã phá hủy kho nhiên liệu của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ số 102, nơi chứa hơn 100 tấn dầu diesel.

Tổng cộng, tính từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga đã phá hủy 267 máy bay, 148 trực thăng, 1.785 máy bay không người lái, 367 hệ thống tên lửa phòng không, 4.359 xe tăng và xe bọc thép, 810 dàn phóng rocket đa nòng, 3.323 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 4.984 ôtô.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dương tính với SARS-CoV-2

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ngày 21/8 cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã bị nhiễm COVID-19 và đang hồi phục sức khỏe.

Ông vừa trở về sau kỳ nghỉ 1 tuần, dự kiến trở lại làm việc vào ngày 22/8 và sẽ có chuyến đi nước ngoài vào cuối tuần. Nhật Bản đang phải ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ 7 do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh gây ra.

Ngày 20/8, Nhật Bản phát hiện 253.265 ca mắc COVID-19 mới, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận hơn 250.000 người mắc bệnh/ngày. Số ca mắc mới COVID-19 đã tăng trở lại lên các mức cao kỷ lục, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Cho đến nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 17 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 36.833 ca tử vong./.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm