Chủ Nhật, 03/05/2026 00:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga triệu Đại sứ Anh tại Moskva sau sự cố tàu chiến tại Biển Đen

(ANTV) - Ngày 26/4, Nga đã triệu Đại sứ Anh tại Moskva nhằm phản đối London sau sự cố liên quan đến một tàu khu trục của Anh tại Biển Đen.

Nga cảnh báo sẽ đáp trả mạnh tay đối với bất cứ hành động khiêu khích nào trong tương lai của Hải quân Anh ở ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu khu trục HMS Defender của Anh đã tiến sâu vào vùng biển của Nga 3km thuộc Bán đảo Crimea. Tàu tuần tra của Nga đã bắn cảnh cáo trong khi máy bay ném bom Su-24M đã thả bom cảnh cáo tàu khu trục của Anh, và tàu này đã rời đi.

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định sự cố trên là "hành động khiêu khích," đáng lo ngại, và không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ thông tin mà Nga đưa ra, khẳng định không có phát súng cảnh cáo nào, đồng thời nhấn mạnh rằng tàu này đơn thuần chỉ thực hiện chuyến hải trình thông thường.

Sập nhà cao tầng tại Miami, Mỹ

Ngày 24/6, một vụ sập nhà cao tầng nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố nghỉ mát nổi tiếng Maiami, tiểu bang Florida, Mỹ.

Lực lượng cứu trợ khẩn cấp Miami-Dade cho biết một tòa nhà cao tầng đã đổ sập một phần vào rạng sáng 24/6 (theo giờ Florida). Tòa nhà nằm tại giao lộ giữa Phố 88 và Đại lộ Collins của thành phố Miami và chỉ cách bãi biển nổi tiếng Miami vài km.

Ít nhất 80 nhân viên lực lượng cứu hỏa và khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Cảnh quay từ hiện trường cho thấy một đống đổ nát lớn gần góc tòa nhà bị sập. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc này.

Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch ngăn chặn tội phạm gia tăng

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/6 công bố một loạt biện pháp mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng súng đạn trong bối cảnh nhiều thành phố trên cả nước đang chứng kiến sự gia tăng đến mức đáng báo động các vụ xả súng, giết người và cướp vũ khí.

Tổng thống Biden chỉ ra rằng số vụ giết người trong quý I đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời nhấn mạnh đây chính là lí do giải thích tại sao cần siết chặt luật về súng đạn. Ông kêu gọi Quốc hội cùng hành động liên quan đến luật kiểm soát súng đạn.

Kế hoạch của ông Biden đề cập đến các cách thức để ngăn chặn dòng chảy của các loại vũ khí nóng được sử dụng trong các vụ bạo lực, đồng thời cho phép các cơ quan có thẩm quyền được chuyển lượng tiền chưa sử dụng trong các quỹ ứng phó với dịch Covid-19 sang chi trả cho việc tuyển dụng cảnh sát mới, công nghệ chống tội phạm và các nỗ lực tăng cường nhằm truy tố các đối tượng buôn lậu vũ khí.

Tổng thống Biden cũng gợi ý rằng các cơ quan chức năng sẽ trấn áp các đối tượng mà ông gọi là "những kẻ buôn bán cái chết", chuyên cung cấp vũ khí sử dụng trong các vụ phạm tội.

Nhiều năm qua, đảng Dân chủ đã tìm cách thông qua các biện pháp kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn. Nhưng các nỗ lực này liên tiếp thất bại vì đảng Cộng hòa phản đối.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.

Xem thêm