Ký ức không quên của những cựu tù Côn Đảo
(ANTV) - Sáng ngày 18/4, tại TP. HCM, Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo tổ chức kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và giải phóng Côn Đảo.
(ANTV) - Ngày 26/4, Nga đã triệu Đại sứ Anh tại Moskva nhằm phản đối London sau sự cố liên quan đến một tàu khu trục của Anh tại Biển Đen.
Nga cảnh báo sẽ đáp trả mạnh tay đối với bất cứ hành động khiêu khích nào trong tương lai của Hải quân Anh ở ngoài khơi Bán đảo Crimea.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu khu trục HMS Defender của Anh đã tiến sâu vào vùng biển của Nga 3km thuộc Bán đảo Crimea. Tàu tuần tra của Nga đã bắn cảnh cáo trong khi máy bay ném bom Su-24M đã thả bom cảnh cáo tàu khu trục của Anh, và tàu này đã rời đi.
Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định sự cố trên là "hành động khiêu khích," đáng lo ngại, và không phù hợp với luật pháp quốc tế.
Về phần mình, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ thông tin mà Nga đưa ra, khẳng định không có phát súng cảnh cáo nào, đồng thời nhấn mạnh rằng tàu này đơn thuần chỉ thực hiện chuyến hải trình thông thường.
Sập nhà cao tầng tại Miami, Mỹ
Ngày 24/6, một vụ sập nhà cao tầng nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố nghỉ mát nổi tiếng Maiami, tiểu bang Florida, Mỹ.
Lực lượng cứu trợ khẩn cấp Miami-Dade cho biết một tòa nhà cao tầng đã đổ sập một phần vào rạng sáng 24/6 (theo giờ Florida). Tòa nhà nằm tại giao lộ giữa Phố 88 và Đại lộ Collins của thành phố Miami và chỉ cách bãi biển nổi tiếng Miami vài km.
Ít nhất 80 nhân viên lực lượng cứu hỏa và khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Cảnh quay từ hiện trường cho thấy một đống đổ nát lớn gần góc tòa nhà bị sập. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc này.
Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch ngăn chặn tội phạm gia tăng
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/6 công bố một loạt biện pháp mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng súng đạn trong bối cảnh nhiều thành phố trên cả nước đang chứng kiến sự gia tăng đến mức đáng báo động các vụ xả súng, giết người và cướp vũ khí.
Tổng thống Biden chỉ ra rằng số vụ giết người trong quý I đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời nhấn mạnh đây chính là lí do giải thích tại sao cần siết chặt luật về súng đạn. Ông kêu gọi Quốc hội cùng hành động liên quan đến luật kiểm soát súng đạn.
Kế hoạch của ông Biden đề cập đến các cách thức để ngăn chặn dòng chảy của các loại vũ khí nóng được sử dụng trong các vụ bạo lực, đồng thời cho phép các cơ quan có thẩm quyền được chuyển lượng tiền chưa sử dụng trong các quỹ ứng phó với dịch Covid-19 sang chi trả cho việc tuyển dụng cảnh sát mới, công nghệ chống tội phạm và các nỗ lực tăng cường nhằm truy tố các đối tượng buôn lậu vũ khí.
Tổng thống Biden cũng gợi ý rằng các cơ quan chức năng sẽ trấn áp các đối tượng mà ông gọi là "những kẻ buôn bán cái chết", chuyên cung cấp vũ khí sử dụng trong các vụ phạm tội.
Nhiều năm qua, đảng Dân chủ đã tìm cách thông qua các biện pháp kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn. Nhưng các nỗ lực này liên tiếp thất bại vì đảng Cộng hòa phản đối.
(ANTV) - Sáng ngày 18/4, tại TP. HCM, Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo tổ chức kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và giải phóng Côn Đảo.
(ANTV) - Học sinh Hà Nội được nghỉ chính thức 2 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 2 ngày dịp 30/4, 1/5; Đề xuất dùng tổng đài 113 chung cho cấp cứu, an ninh, cứu hộ; TPHCM chính thức vận hành quỹ đầu tư mạo hiểm....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Đoàn Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đoàn Báo Người Lao Động, Đoàn Bệnh viện 30-4, Đoàn Phòng Cảnh sát cơ động – Công an TP.HCM, Đoàn Cơ quan Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP.HCM và Chi đoàn Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã An Nhơn Tây tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
(ANTV) - Ban chuyên án đã làm rõ các đầu mối trung gian của Nguyễn Thanh Hải để chuộc người từ CamPuchia về TP.HCM và việc ăn chia, hưởng lợi từ các phi vụ giải cứu thành công. Về phía Nguyễn Thanh hải vẫn quanh co, chối tội, không thừa nhận mình có hưởng lợi. Tiếp tục lần theo các manh mối, Ban chuyên án đã phát hiện thêm đầu mối chuộc người khác, tổng hợp chứng cứ buộc tội Nguyễn Thanh Hải.
(ANTV) - Theo Báo Tiền Phong, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, đặc biệt là chi hội nghị, hội thảo và công tác trong, ngoài nước, nhằm dành nguồn lực cho an sinh xã hội và các dự án hạ tầng trọng điểm.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Tham mưu Công an nhân dân luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng là “bộ não” tổng hợp, phân tích, dự báo và tham mưu chiến lược, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Những người làm công tác tham mưu luôn thầm lặng phía sau, nhưng lại đi trước một bước trong tư duy, quyết định thành công của nhiều chủ trương lớn, nhiều chuyên án quan trọng.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.