Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 29/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga trục xuất 3 nhà ngoại giao Slovakia

(ANTV) -Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/3, thông báo nước này đã quyết định trục xuất 3 nhà ngoại giao Slovakia, đồng thời yêu cầu những người này rời Nga trong 72 giờ kể từ khi quyết định được công bố.

 
Quyết định của Nga được đưa ra sau khi 3 nhân viên Đại sứ quán Nga tại Slovakia đã bị trục xuất về nước hồi đầu tháng 3.
 
Ngoài thông báo trên, Bộ Ngoại giao Nga còn đưa ra tuyên bố sẽ có hành động đáp trả đối với quyết định của Bắc Macedonia yêu cầu 5 nhà ngoại giao Nga phải rời nước này.
 
Trong tuyên bố ngày 28/3, Bộ Ngoại giao Bắc Macedonia yêu cầu trong 5 ngày tới, 5 nhà ngoại giao Nga phải về nước với lý do những người này đã có hành động đi ngược lại Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.
 
Huawei đạt lợi nhuận ròng cao kỷ lục bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ
 
 
Ngày 28/3, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong năm 2021, bất chấp bị ảnh hưởng nặng nề do các lệnh trừng phạt của Mỹ.
 
Trong năm ngoái, Huawei ghi nhận lợi nhuận ròng đạt 113,7 tỷ nhân dân tệ (NDT - 17,8 tỷ USD), tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh thu giảm khoảng 29% do phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn chặn quyền tiếp cận công nghệ và nguồn cung ứng trọng yếu.
 
Đại diện công ty này cho biết, dù doanh thu sụt giảm vào năm 2021, nhưng khả năng tạo ra lợi nhuận và dòng tiền của Huawei đang tăng lên, cũng như công ty có nhiều khả năng đối phó với những sự bất ổn.
Thăm dò khán giả