Thứ Ba, 16/12/2025 03:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga trục xuất 34 nhà ngoại giao Pháp

(ANTV) - Theo hãng thông tấn Interfax (Nga), Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/5, ra thông báo nêu rõ Moskva đã quyết định trục xuất 34 thành viên trong các phái bộ ngoại giao Pháp tại nước này, coi đây là động thái nhằm đáp trả một hành động tương tự của Paris.

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại sứ Pháp tại nước này tới để trao công hàm phản đối quyết định của Paris tuyên bố 41 nhân viên phái bộ ngoại giao Nga ở Paris thuộc diện “không được hoan nghênh".

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, Moskva sẽ trục xuất 24 nhân viên Đại sứ quán Itali tại Nga để trả đũa động thái tương tự của Rome. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, trong ngày 18/5, chính quyền nước này đã trục xuất 27 nhà ngoại giao Tây Ban Nha, trong động thái đáp trả quyết định của Madrid trục xuất các nhà ngoại giao Nga liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine.

Sau khi chính quyền Mỹ nới lỏng một số quy định liên quan tới việc đi lại tới Cuba cũng như hoạt động chuyển tiền giữa các gia đình ở hai nước, nhiều người dân Cuba đã bày tỏ vui mừng trước động thái này.

Bình minh trên bờ biển La Habana vẫn bình yên như thế, nhưng một ngày mới với những khởi đầu tích cực đã quay trở lại Cuba, mảnh đất của xì gà, rượu Rhum và của cả những người dân hiếu khách. Thông báo khởi động lại chương trình thị thực của Washington nhằm mục đích gắn kết các gia đình lại với nhau được người dân Cuba đón nhận một cách tích cực.

Cô Migdalia, người dân Cuba cho biết: Rất nhiều người dân Cuba có người thân sống ở Mỹ và thay đổi này có ý nghĩa lớn đối với họ. Không chỉ là việc hỗ trợ tài chính mà còn là cảm xúc được đoàn tụ.

Anh Juan Castillo, người dân Cuba tại Mỹ bày tỏ: Cuối cùng thì gia đình của tôi cũng có thể được đoàn tụ, nối lại cuộc sống và tương lai của mình. Rất nhiều gia đình đã không thể vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua, khi họ bị chia tách.

Ông Rafael Verdecia, người dân La Habana, Cuba chia sẻ: Quyết định mới sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn, đối với cả những người Cuba ở nước ngoài và chúng tôi ở đây. Tôi hy vọng quan hệ hai nước sẽ được cải thiện. Hãy lạc quan lên.

Những quy định được Mỹ nới lỏng lần này vốn được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Liên quan đến động thái này, Mexico một nước trong khu vực đã bày tỏ hi vọng Washington sẽ sớm chấm dứt hoàn toàn chính sách cấm vận và trừng phạt đối với Cuba./.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu dự Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội

Đại tướng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu dự Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Đại hội đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, hội viên Bộ Công an. Chiều nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đại biểu Đại hội.

Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025

Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2025, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm