Thứ Ba, 06/06/2023 15:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố mở hành lang trên bộ tới Crimea

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/6 tuyên bố đã mở 1 hành lang trên bộ tới bán đảo Crimea, cho phép dân thường và hàng hóa đi qua lãnh thổ phía Đông Ukraine hiện do Moskva kiểm soát.

Theo đó, quân đội Nga đã hợp tác với công ty đường sắt nước này, nhằm khôi phục 1.200 km đường ray và mở đường cho phép kết nối giao thông giữa Nga, khu vực Donbass ở miền đông Ukraine và Crimea. Hành lang trên bộ này cho phép Nga bắt đầu chuyển hàng hóa đến Mariupol, Berdiansk và Kherson, các thành phố cảng phía Đông Nam Ukraine hiện do Nga kiểm soát.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cảng Mariupol và Berdiansk đang hoạt động bình thường và sẵn sàng vận chuyển ngũ cốc. Trước đó, Điện Kremlin cũng tuyên bố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu ngũ cốc qua lại và sẽ không sử dụng các hành lang trên biển nhằm mục tiêu vào Ukraine.

Cũng trong hôm 7/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, vốn bị đình trệ do xung đột.

WB thông qua quỹ hỗ trợ mới 1,49 tỷ USD cho Ukraine

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua việc cấp tài chính bổ sung trị giá 1,49 tỷ USD cho Ukraine để hỗ trợ trả lương cho nhân viên chính phủ và xã hội của nước này, qua đó mở rộng tổng hỗ trợ tài chính cam kết của WB dành cho Kiev lên hơn 4 tỷ USD.

Thông báo của Ngân hàng Thế giới cho biết những đảm bảo tài chính mới nhất được Anh, Hà Lan, Litva và Latvia đưa ra. Dự án cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính song song từ Italia, cũng như sự đóng góp của 1 quỹ tín thác mới.

Giới chức Ngân hàng Thế giới cho biết đang làm việc với các nước tài trợ để huy động hỗ trợ tài chính nhằm giúp người Ukraine tiếp cận được các dịch vụ y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết chính phủ của ông cần viện trợ tổng cộng 7 tỷ USD mỗi tháng để tiếp tục hoạt động.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm