Thứ Hai, 19/01/2026 14:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố mở hành lang trên bộ tới Crimea

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/6 tuyên bố đã mở 1 hành lang trên bộ tới bán đảo Crimea, cho phép dân thường và hàng hóa đi qua lãnh thổ phía Đông Ukraine hiện do Moskva kiểm soát.

Theo đó, quân đội Nga đã hợp tác với công ty đường sắt nước này, nhằm khôi phục 1.200 km đường ray và mở đường cho phép kết nối giao thông giữa Nga, khu vực Donbass ở miền đông Ukraine và Crimea. Hành lang trên bộ này cho phép Nga bắt đầu chuyển hàng hóa đến Mariupol, Berdiansk và Kherson, các thành phố cảng phía Đông Nam Ukraine hiện do Nga kiểm soát.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cảng Mariupol và Berdiansk đang hoạt động bình thường và sẵn sàng vận chuyển ngũ cốc. Trước đó, Điện Kremlin cũng tuyên bố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu ngũ cốc qua lại và sẽ không sử dụng các hành lang trên biển nhằm mục tiêu vào Ukraine.

Cũng trong hôm 7/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, vốn bị đình trệ do xung đột.

WB thông qua quỹ hỗ trợ mới 1,49 tỷ USD cho Ukraine

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua việc cấp tài chính bổ sung trị giá 1,49 tỷ USD cho Ukraine để hỗ trợ trả lương cho nhân viên chính phủ và xã hội của nước này, qua đó mở rộng tổng hỗ trợ tài chính cam kết của WB dành cho Kiev lên hơn 4 tỷ USD.

Thông báo của Ngân hàng Thế giới cho biết những đảm bảo tài chính mới nhất được Anh, Hà Lan, Litva và Latvia đưa ra. Dự án cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính song song từ Italia, cũng như sự đóng góp của 1 quỹ tín thác mới.

Giới chức Ngân hàng Thế giới cho biết đang làm việc với các nước tài trợ để huy động hỗ trợ tài chính nhằm giúp người Ukraine tiếp cận được các dịch vụ y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết chính phủ của ông cần viện trợ tổng cộng 7 tỷ USD mỗi tháng để tiếp tục hoạt động.

Tin mới nhất

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - 8 quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh ngày 18/1 đã ra tuyên bố chung khẳng định “đoàn kết hoàn toàn” với Đan Mạch và Greenland trước lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề Greenland. Tuyên bố nhấn mạnh rằng các động thái của Mỹ đối với Greenland có nguy cơ tạo ra một “vòng xoáy xuống cấp nguy hiểm” trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Văn hóa 19/01/2026

(ANTV) - Trong đêm nhạc Mãi mãi niềm tin theo Đảng, chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Anh Tú đã biểu diễn bài Thưa Đảng với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Xem thêm