Thứ Năm, 05/10/2023 03:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố mở hành lang trên bộ tới Crimea

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/6 tuyên bố đã mở 1 hành lang trên bộ tới bán đảo Crimea, cho phép dân thường và hàng hóa đi qua lãnh thổ phía Đông Ukraine hiện do Moskva kiểm soát.

Theo đó, quân đội Nga đã hợp tác với công ty đường sắt nước này, nhằm khôi phục 1.200 km đường ray và mở đường cho phép kết nối giao thông giữa Nga, khu vực Donbass ở miền đông Ukraine và Crimea. Hành lang trên bộ này cho phép Nga bắt đầu chuyển hàng hóa đến Mariupol, Berdiansk và Kherson, các thành phố cảng phía Đông Nam Ukraine hiện do Nga kiểm soát.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cảng Mariupol và Berdiansk đang hoạt động bình thường và sẵn sàng vận chuyển ngũ cốc. Trước đó, Điện Kremlin cũng tuyên bố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu ngũ cốc qua lại và sẽ không sử dụng các hành lang trên biển nhằm mục tiêu vào Ukraine.

Cũng trong hôm 7/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, vốn bị đình trệ do xung đột.

WB thông qua quỹ hỗ trợ mới 1,49 tỷ USD cho Ukraine

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua việc cấp tài chính bổ sung trị giá 1,49 tỷ USD cho Ukraine để hỗ trợ trả lương cho nhân viên chính phủ và xã hội của nước này, qua đó mở rộng tổng hỗ trợ tài chính cam kết của WB dành cho Kiev lên hơn 4 tỷ USD.

Thông báo của Ngân hàng Thế giới cho biết những đảm bảo tài chính mới nhất được Anh, Hà Lan, Litva và Latvia đưa ra. Dự án cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính song song từ Italia, cũng như sự đóng góp của 1 quỹ tín thác mới.

Giới chức Ngân hàng Thế giới cho biết đang làm việc với các nước tài trợ để huy động hỗ trợ tài chính nhằm giúp người Ukraine tiếp cận được các dịch vụ y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết chính phủ của ông cần viện trợ tổng cộng 7 tỷ USD mỗi tháng để tiếp tục hoạt động.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm