Thứ Bảy, 01/04/2023 08:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố rút quân khỏi Kherson, Ukraine

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ủng hộ đề xuất của Tư lệnh các lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Đại tướng Sergei Surovikin, về việc rút quân khỏi thành phố Kherson, miền Nam Ukraine và tổ chức phòng thủ dọc theo bờ Đông sông Dnieper. Nga tuyên bố, mục tiêu cho việc rút quân là nhằm đảm bảo các vị trí tốt hơn, đồng thời đảm bảo tính mạng của binh sĩ và dân thường.

Kherson là khu vực ở miền Nam Ukraine đã tiến hành trưng cầu ý dân với đa số người dân ủng hộ sáp nhập về Nga hồi tháng 9 vừa qua. Chính quyền Kherson gần đây đã hối thúc người dân sơ tán. Các lực lượng Nga đã hỗ trợ người dân rời thành phố, hơn 115.000 người đã rời khỏi Kherson trong những tuần gần đây.

Chỉ huy các lực lượng Nga tại Ukraine khẳng định, quân đội nước này vẫn cố gắng ổn định tình hình ở tiền tuyến. Lệnh động viên quân một phần được thực hiện ở Nga từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 cho phép các lực lượng Nga huy động quân dự bị và tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu.

Giao thông Bỉ tê liệt do đình công

Ngày 9/11, hai công đoàn lớn nhất tại Bỉ là Liên đoàn Cơ đốc (CSC) và Tổng Liên đoàn Lao động Bỉ (FGTB) đã phát động đình công này nhằm yêu cầu chính phủ áp đặt mức trần giá năng lượng giống như Pháp và Đức đã làm; thực hiện các biện pháp kích cầu và sửa đổi luật tiền lương, trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Đình công đã khiến hệ thống giao thông công cộng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giao thông là lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất do cuộc đình công, theo đó chỉ 1/3 số chuyến tàu được vận hành. Tại các tỉnh thuộc vùng nói tiếng Pháp như Namur (Ma-muya) hay Luxembourg, hệ thống đường sắt hoàn toàn tê liệt do thiếu nhân viên vận hành. Mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm bị đình trệ. Tại thủ đô Brussels, chỉ duy nhất một tuyến tàu điện ngầm hoạt động nhưng thưa chuyến.

Lĩnh vực hàng không cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi có tới 70% nhân viên của sân bay Brussels tham gia đình công, hơn 220 (tương đương 60%) chuyến bay bị hủy. Tình hình tương tự cũng diễn ra ở 1 số sân bay khác.

Chính phủ Bỉ đã kêu gọi người dân đoàn kết vượt qua thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, đồng thời nhấn mạnh giới chức đã thực hiện 1 loạt biện pháp đặc biệt để hỗ trợ tiêu dùng.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm