Thứ Bảy, 21/02/2026 10:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố rút quân khỏi Kherson, Ukraine

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ủng hộ đề xuất của Tư lệnh các lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Đại tướng Sergei Surovikin, về việc rút quân khỏi thành phố Kherson, miền Nam Ukraine và tổ chức phòng thủ dọc theo bờ Đông sông Dnieper. Nga tuyên bố, mục tiêu cho việc rút quân là nhằm đảm bảo các vị trí tốt hơn, đồng thời đảm bảo tính mạng của binh sĩ và dân thường.

Kherson là khu vực ở miền Nam Ukraine đã tiến hành trưng cầu ý dân với đa số người dân ủng hộ sáp nhập về Nga hồi tháng 9 vừa qua. Chính quyền Kherson gần đây đã hối thúc người dân sơ tán. Các lực lượng Nga đã hỗ trợ người dân rời thành phố, hơn 115.000 người đã rời khỏi Kherson trong những tuần gần đây.

Chỉ huy các lực lượng Nga tại Ukraine khẳng định, quân đội nước này vẫn cố gắng ổn định tình hình ở tiền tuyến. Lệnh động viên quân một phần được thực hiện ở Nga từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 cho phép các lực lượng Nga huy động quân dự bị và tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu.

Giao thông Bỉ tê liệt do đình công

Ngày 9/11, hai công đoàn lớn nhất tại Bỉ là Liên đoàn Cơ đốc (CSC) và Tổng Liên đoàn Lao động Bỉ (FGTB) đã phát động đình công này nhằm yêu cầu chính phủ áp đặt mức trần giá năng lượng giống như Pháp và Đức đã làm; thực hiện các biện pháp kích cầu và sửa đổi luật tiền lương, trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Đình công đã khiến hệ thống giao thông công cộng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giao thông là lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất do cuộc đình công, theo đó chỉ 1/3 số chuyến tàu được vận hành. Tại các tỉnh thuộc vùng nói tiếng Pháp như Namur (Ma-muya) hay Luxembourg, hệ thống đường sắt hoàn toàn tê liệt do thiếu nhân viên vận hành. Mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm bị đình trệ. Tại thủ đô Brussels, chỉ duy nhất một tuyến tàu điện ngầm hoạt động nhưng thưa chuyến.

Lĩnh vực hàng không cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi có tới 70% nhân viên của sân bay Brussels tham gia đình công, hơn 220 (tương đương 60%) chuyến bay bị hủy. Tình hình tương tự cũng diễn ra ở 1 số sân bay khác.

Chính phủ Bỉ đã kêu gọi người dân đoàn kết vượt qua thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, đồng thời nhấn mạnh giới chức đã thực hiện 1 loạt biện pháp đặc biệt để hỗ trợ tiêu dùng.

Tin mới nhất

7 ngày nghỉ Tết Bính Ngọ, toàn quốc xảy ra 58 vụ cháy

7 ngày nghỉ Tết Bính Ngọ, toàn quốc xảy ra 58 vụ cháy

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 14 đến 20/2), Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy, trực xử lý vụ cháy, sự cố, tai nạn. Qua đó, theo thống kê tình hình cháy, nổ và CNCH trên toàn quốc đã xảy ra 58 vụ cháy (cháy nhà dân xảy ra 40 vụ cháy, 6 vụ cháy cơ sở sản xuất và các vụ cháy loại hình khác).

Mỹ và Indonesia ký kết hiệp định thương mại lịch sử

Mỹ và Indonesia ký kết hiệp định thương mại lịch sử

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Ngày 20/2, Bộ Điều phối Kinh tế Indonesia cho biết quốc gia này và Mỹ đã chính thức ký kết một hiệp định về thương mại. Sự kiện trên là kết quả sau nhiều tháng đàm phán, kể từ khi phía Mỹ đồng ý giảm thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của Indonesia vào thị trường Mỹ xuống 19% vào năm ngoái, giảm so với mức thuế 32% ban đầu. Các chi tiết cụ thể của hiệp định hiện chưa được nêu rõ trong thông báo.

Bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn

Bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Thời điểm Tết nguyên đán, trên phạm vi cả nước đang bước vào cao điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi, giải trí; nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân gia tăng mạnh. Cùng với đó, thời tiết hanh khô, việc sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, để ngăn ngừa cháy nổ, bảo đảm cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Đưa 4 du khách bị lạc trong rừng Yên Tử về nơi an toàn

Đưa 4 du khách bị lạc trong rừng Yên Tử về nơi an toàn

Xã hội 20/02/2026

(ANTV) - Khoảng 4h sáng nay, sau 3 giờ đồng hồ tích cực tìm kiếm, Công an xã Tây Yên Tử và Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ Tây Yên Tử đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, thuộc xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh về nơi an toàn.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Xã hội 20/02/2026

(ANTV) - Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sự an toàn của người dân, đặc biệt trong dịp Tết - thời điểm nhu cầu vui chơi, đi lại, tụ tập của Nhân dân tăng cao. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hoà đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Kết nối trí tuệ kiều bào, tạo động lực đổi mới sáng tạo

Kết nối trí tuệ kiều bào, tạo động lực đổi mới sáng tạo

Kinh tế 20/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về công nghệ và chất lượng tăng trưởng, việc thu hút chất xám, kinh nghiệm quản trị và mạng lưới quốc tế đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các đô thị lớn. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đầu tàu kinh tế của cả nước đang lựa chọn một hướng đi chiến lược đó là kết nối nguồn lực kiều bào để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển bền vững.

Miễn phí tham quan 17 di tích, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội

Miễn phí tham quan 17 di tích, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội

Kinh tế 20/02/2026

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện để người dân du xuân, tìm hiểu lịch sử – văn hóa Thủ đô trong những ngày đầu năm mới, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, từ ngày 20 đến 22/2/2026 (tức mùng 4 đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), người dân và du khách sẽ được miễn phí tham quan 17 điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do thành phố Hà Nội quản lý.

Xem thêm