Thứ Sáu, 20/03/2026 22:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố rút quân khỏi Kherson, Ukraine

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ủng hộ đề xuất của Tư lệnh các lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Đại tướng Sergei Surovikin, về việc rút quân khỏi thành phố Kherson, miền Nam Ukraine và tổ chức phòng thủ dọc theo bờ Đông sông Dnieper. Nga tuyên bố, mục tiêu cho việc rút quân là nhằm đảm bảo các vị trí tốt hơn, đồng thời đảm bảo tính mạng của binh sĩ và dân thường.

Kherson là khu vực ở miền Nam Ukraine đã tiến hành trưng cầu ý dân với đa số người dân ủng hộ sáp nhập về Nga hồi tháng 9 vừa qua. Chính quyền Kherson gần đây đã hối thúc người dân sơ tán. Các lực lượng Nga đã hỗ trợ người dân rời thành phố, hơn 115.000 người đã rời khỏi Kherson trong những tuần gần đây.

Chỉ huy các lực lượng Nga tại Ukraine khẳng định, quân đội nước này vẫn cố gắng ổn định tình hình ở tiền tuyến. Lệnh động viên quân một phần được thực hiện ở Nga từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 cho phép các lực lượng Nga huy động quân dự bị và tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu.

Giao thông Bỉ tê liệt do đình công

Ngày 9/11, hai công đoàn lớn nhất tại Bỉ là Liên đoàn Cơ đốc (CSC) và Tổng Liên đoàn Lao động Bỉ (FGTB) đã phát động đình công này nhằm yêu cầu chính phủ áp đặt mức trần giá năng lượng giống như Pháp và Đức đã làm; thực hiện các biện pháp kích cầu và sửa đổi luật tiền lương, trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Đình công đã khiến hệ thống giao thông công cộng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giao thông là lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất do cuộc đình công, theo đó chỉ 1/3 số chuyến tàu được vận hành. Tại các tỉnh thuộc vùng nói tiếng Pháp như Namur (Ma-muya) hay Luxembourg, hệ thống đường sắt hoàn toàn tê liệt do thiếu nhân viên vận hành. Mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm bị đình trệ. Tại thủ đô Brussels, chỉ duy nhất một tuyến tàu điện ngầm hoạt động nhưng thưa chuyến.

Lĩnh vực hàng không cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi có tới 70% nhân viên của sân bay Brussels tham gia đình công, hơn 220 (tương đương 60%) chuyến bay bị hủy. Tình hình tương tự cũng diễn ra ở 1 số sân bay khác.

Chính phủ Bỉ đã kêu gọi người dân đoàn kết vượt qua thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, đồng thời nhấn mạnh giới chức đã thực hiện 1 loạt biện pháp đặc biệt để hỗ trợ tiêu dùng.

Tin mới nhất

KPop Demon Hunters thúc đẩy du lịch Hàn Quốc

KPop Demon Hunters thúc đẩy du lịch Hàn Quốc

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Sau khi lập cú đúp tại Lễ trao giải Oscar vừa qua, bộ phim hoạt hình 'KPop Demon Hunters' đang tạo nên cơn sốt du lịch tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hàng nghìn du khách quốc tế đã đổ về thành cổ Naksan để trải nghiệm bối cảnh đời thực của tác phẩm.

Biến chứng sau làm đẹp và những hệ lụy

Biến chứng sau làm đẹp và những hệ lụy

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp gặp biến chứng nghiêm trọng sau khi làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng. Từ những can thiệp tưởng chừng đơn giản, nhiều người đã phải đối mặt với hậu quả nặng nề, thậm chí ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tính mạng. Dù các bác sĩ tại nhiều bệnh viện lớn đã không ít lần lên tiếng cảnh báo, nhưng thực tế vẫn có không ít người sẵn sàng “đánh cược”, tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn, thiếu kiểm chứng.

Đào tạo hệ dân sự đại học Phòng cháy chữa cháy gắn với nhu cầu

Đào tạo hệ dân sự đại học Phòng cháy chữa cháy gắn với nhu cầu

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2026, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo sĩ quan Công an nhân dân, một số học viện, trường đại học thuộc Bộ Công an bắt đầu tuyển sinh hệ dân sự. Đáng chú ý, lĩnh vực phòng cháy chữa cháy vốn có nhu cầu nhân lực lớn đã được đào tạo hệ dân sự từ nhiều năm nay.

Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào

Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Lễ đón chính thức và hội đàm với Thượng tướng Vanthong Kongmany, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Công an Lào. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an hai nước, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng hai Bộ.

Chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa tiên phong”

Chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa tiên phong”

Văn hóa 20/03/2026

(ANTV) - Tối 19/3, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa tiên phong” kỷ niệm 15 năm triển khai Giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” và tuyên dương, trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2025.

Tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tỉnh Lào Cai xây dựng 100% các xã, phường không ma tuý

Tỉnh Lào Cai xây dựng 100% các xã, phường không ma tuý

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai, sáng 20/3, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% xã, phường không ma tuý trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai đã tới dự.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng làm việc với Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ

Thượng tướng Phạm Thế Tùng làm việc với Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Công an TP Cần Thơ, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an có buổi làm việc với Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an và các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ; Công an TP. HCM và Công an tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm