Thứ Năm, 05/10/2023 01:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngân hàng Trung ương Nga lạc quan trước áp lực của các lệnh trừng phạt

(ANTV) - Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga đã bày tỏ lạc quan trước áp lực của các lệnh trừng phạt từ Phương Tây. Theo đó, lạm phát đang chậm lại nhanh hơn, và sự sụt giảm các hoạt động kinh tế ở mức nhỏ hơn so với dự đoán của Ngân hàng Trung ương Nga đưa ra hồi tháng 4.

Số người tị nạn Syria nhập quốc tịch Đức tăng gấp 3 lần vào năm 2021  Năm 2021, số người Syria nhập quốc tịch Đức cao hơn 3 lần so với năm trước đó vì nhiều người đã di cư từ năm 2014 đến năm 2016 đáp ứng các điều kiện, tiêu chí. Tổng số người nước ngoài nhập quốc tịch Đức đã tăng 20% ​​vào năm 2021, đạt khoảng 131.600 người, Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết. Trong số đó, 19.100 người tị nạn Syria đã nhập quốc tịch Đức. Thông thường một người tị nạn phải sống ở Đức ít nhất 8 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch nước này. Tuy nhiên, phần lớn người Syria đủ điều kiện sớm hơn, trung bình sau 6,5 năm, bằng cách thể hiện sự sẵn sàng hòa nhập, chẳng hạn với các kỹ năng ngôn ngữ và cam kết công dân tốt. Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, năm 2021 chứng kiến ​​số lượng người đủ điều kiện nhập quốc tịch sớm cao nhất cho đến nay, với 12.400 trường hợp. Trong số đó, 43% là người Syria. Số người Syria nhập quốc tịch Đức dự kiến ​​cũng sẽ tăng vào năm 2022. Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết  vào đầu năm, 449.000 công dân Syria đã ở Đức được ít nhất 6 năm, nhiều hơn gấp 4 lần con số này vào đầu năm 2021.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm