Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:11, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sĩ Tây Ban Nha chơi nhạc giao hưởng cho cây

(ANTV) - Tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, các nghệ sĩ có cơ hội tham gia một buổi hòa nhạc vô cùng đặc biệt mà không phải lo lắng đến quy tắc giãn cách xã hội, khi khán giả của họ chính là hơn 2.200 chậu cây xanh.

 

Các nghệ sĩ thuộc dàn nhạc giao hưởng Uceli đã biểu diễn những giai điệu cổ điển cho các khán giả kỳ lạ nhưng cũng rất đặc biệt, chính là 2.292 chậu cây đặt trên những chiếc ghế nhung đỏ quen thuộc. Buổi diễn được tổ chức một ngày sau khi Tây Ban Nha dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp và chấm dứt một trong những biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhất châu Âu.

Sau khi buổi diễn kết thúc, nhà hát có kế hoạch tặng những chậu cây này cho các nhân viên y tế tham gia cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, như một cách thể hiện sự biết ơn và tôn trọng công việc của họ trong thời điểm khó khăn nhất.

Rạp chiếu phim tại Pháp mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa

 

Sau 3 tháng bị phong tỏa vì dịch bệnh COVID-19, các fan hâm mộ  điện ảnh tại Pháp vừa qua đã được quay trở lại rạp chiếu phim để thưởng thức những bộ phim yêu thích của mình, trong bối cảnh tất cả các rạp chiếu phim trên toàn nước Pháp đã được mở cửa trở lại.

Tại rạp chiếu phim MK2 nổi tiếng ở thủ đô Paris, 1 đám đông đang tụ tập trước cửa để chờ đến giờ được vào xem phim. Những người này cho biết họ đã chán ngán khi xem hết các nền tảng trực tuyến tại nhà, trong thời gian bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Theo giám đốc chuỗi rạp phim này, danh sách các bộ phim được trình chiếu đang xếp hàng dài vì chúng được phát hành muộn hơn so với dự kiến ban đầu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Về vấn đề đảm bảo an toàn sau đại dịch, vị giám đốc rạp chiếu phim này cho biết, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại đây còn thấp hơn so với việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Pháp được coi là quê hương của điện ảnh, vì thế nước này cũng là nơi có số lượng phim chiếu rạp nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào tại châu Âu. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã làm đảo lộn mọi thứ và khiến các rạp chiếu phim phải đóng cửa suốt 3 tháng vừa qua. Mặc dù là một trong những nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, tuy nhiên, hôm 14/6 vừa qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố chấm dứt hoàn toàn các biện pháp phong tỏa khắp nước Pháp, bao gồm cả việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim để khởi động lại nền kinh tế.

B.T
Thăm dò khán giả