Thứ Hai, 02/10/2023 14:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngoại trưởng 10 nước ASEAN kêu gọi đối thoại về Ukraine

(ANTV) - Ngoại trưởng 10 nước ASEAN vừa qua đã ra tuyên bố chung về tình hình Ukraine, kêu gọi các bên tiến hành đối thoại, giải quyết bất đồng.

Trong khi đó, ngày 28/2, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng nhằm giảm thiểu căng thẳng tại Ukraine.

Ông Vương Nghị nêu rõ: “Với tư cách là một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong việc xoa dịu tình hình và mang lại hòa bình”. Ông Vương Nghị cũng hoan nghênh việc Nga và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Belarus.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Australia, ít nhất 9 người thiệt mạng

Tại Australia, số người thiệt mạng do lũ lụt đã lên tới 9 người, trong khi hàng nghìn người khác đã phải sơ tán do nước lũ dâng cao tại bờ biển phía Đông nước này.

Theo thống kê, tại bang Queensland, hiện có hơn 1.500 người ở các trung tâm sơ tán. Khoảng 18 nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, gần 1 nghìn trường học phải đóng cửa. Cơ quan khí tượng cảnh báo, lượng mưa cao nhất ở bang này đã lên tới 530 mm, mưa lớn có khả năng tiếp diễn.

Trong khi đó, mưa đã bắt đầu giảm ở thủ phủ Brisbane, nhưng thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục khi mưa lũ ảnh hưởng đến các khu vực phía Nam. Bang New South Wales được dự báo sẽ phải đối mặt với mưa lũ trên diện rộng trong những ngày tới.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm