Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 27/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người bẩn nhất thế giới qua đời ở tuổi 94

(ANTV) -Hãng tin Iran IRNA xác nhận, ông Amou Haji, được mệnh danh là "người bẩn nhất thế giới" vì không tắm trong nhiều thập kỷ, đã qua đời ở tuổi 94.

 
Người đàn ông vô gia cư này được gọi là "người bẩn nhất hành tinh" khi từ chối tắm trong hơn 67 năm. Thậm chí, một phim tài liệu có tên Cuộc sống kỳ lạ của Amou Haji đã được sản xuất vào năm 2013.
 
Trong bộ phim tài liệu về cuộc đời mình, ông Haji từng chia sẻ về việc bản thân quyết định không tắm sau khi gặp các vấn đề về tinh thần từ khi còn trẻ. Ông sau đó đã trở nên sống biệt lập với mọi người.
 
Quan chức địa phương cũng cho biết, ông Haji từ chối tắm vì sợ nước và tin rằng mình sẽ đổ bệnh nếu phải tắm. Tuy nhiên, cách đây vài tháng, dân làng đã đưa ông đi tắm rửa.
 
Sau cái chết của ông Haji, kỷ lục người bẩn nhất thế giới còn sống có thể thuộc về một người đàn ông Ấn Độ, người cũng không tắm trong phần lớn cuộc đời.
 
Nghệ thuật vẽ tranh trên đá ở Italia
 
 
Một triển lãm với các bức hội họa được cho là "vĩnh cửu" đang được tổ chức ở thủ đô Rome (Italia). Gọi là vĩnh cửu, bởi đây là những tác phẩm được vẽ trên đá, chứ không phải giấy hay vải.
 
Nghệ thuật vẽ tranh trên đá này được cho là bắt nguồn từ một họa sỹ người Italia từ thế kỉ thứ 16. Các họa sỹ cho rằng một trong những ý nghĩa quan trọng của tranh trên đá là nó cho thấy sự trường tồn của nghệ thuật.
 
Triển lãm quy tụ 60 tác phẩm được tập hợp từ các bảo tàng và triển lãm ở Italia và quốc tế. Khách tham quan có thể tới chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa độc đáo này từ nay tới tháng 1 năm sau.
Thăm dò khán giả