Thứ Sáu, 09/01/2026 07:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người cha lao vào biển lửa cứu hai con gái sinh đôi

(ANTV) - Khi nhìn thấy ngôi nhà của mình đang bùng cháy và hai cô con gái đang mắc kẹt bên trong. Một người cha tại Mỹ đã liều mình lao vào biển lửa để cứu con.

Khi Ray Lucas và bạn gái Shi'Ann Brown đang mua sữa trở về, họ hốt hoảng chứng kiến ngôi nhà của mình chìm trong biển lửa. Không chắc là lực lượng cứu hỏa sẽ đến đó kịp thời, anh Lucas lao vào tòa nhà. Theo thói quen, anh chạy thẳng xuống hầm, đến bên nôi, dùng tay sờ được hai con và mừng rỡ vì thấy hai bé còn phản ứng. Anh đã ôm hai con trước ngực để bảo vệ chúng rồi đi lùi ra ngoài trong làn khói mù mịt.

Sau đó anh Lucas còn kịp cứu thêm cháu gái của mình lúc đó cũng đang mắc kẹt trong ngọn lửa giữ, trên tầng 2 tòa nhà. Tuy mừng rỡ vì tất cả người thân đều sống sót sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng, hai cánh tay của Lucas, tai, má bên phải, cổ, đều bị bỏng độ hai và ba. Hiện gia đình Lucas đã được chăm sóc y tế.

Hàn Quốc điều xe buýt tránh nóng cho nhân viên xét nghiệm COVID-19

Nhân viên y tế ở các điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hàn Quốc nay sẽ có thêm thời gian để hạ nhiệt và tránh khỏi bộ quần áo bảo hộ nóng nực trong mùa Hè nhờ “xe buýt hồi phục” trang bị điều hòa, nước lạnh và đồ ăn khi đi làm nhiệm vụ.

Bởi tình hình dịch và các đợt nắng nóng đang gia tăng khó khăn cho công tác phòng dịch COVID-19, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết 22 chiếc xe buýt thường được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi cho cảnh sát và lính cứu hỏa đã được triển khai tới các trung tâm xét nghiệm. Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc cũng thông báo một số xe buýt được trang bị giường ngủ, nơi tắm rửa cùng thức ăn.

Hàn Quốc đang xử lý làn sóng dịch COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay. Chủ trương tiêm vaccine ưu tiên nhóm có rủi ro đã góp phần hạn chế các ca nghiêm trọng.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm