Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 10/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chèo thuyền gondola ở Venice chung tay làm sạch lòng kênh

(ANTV) - Gondola là một loại thuyền truyền thống của thành phố Venice, Italia và những người chèo thuyền Gondola giống như những "đại sứ du lịch" của thành phố xinh đẹp này. Khi màn đêm buông xuống, họ bắt đầu cởi bỏ những chiếc mũ cói rộng vành thường thấy để đội lên đầu chiếc mũ lặn và lặn xuống các con kênh ngập rác, tham gia chiến dịch làm sạch thành phố nổi.

 
Đây là chiến dịch tình nguyện khởi xướng từ tháng 2/2019. Mỗi đợt triển khai chiến dịch có từ 6-7 tình nguyện viên tham gia. Hơn 3 tấn rác thải đã được thu gom từ các lòng kênh trong tổng cộng 8 đợt thực hiện.
 
Trong 6 giờ làm việc lần này, các thợ lặn đã vớt được một lượng lớn lốp xe, điện thoại di động, dây thừng, thân cây và các đồ vật bằng kim loại khác. Các tình nguyện viên môi trường Gondola chia sẻ, khi lặn cuống bên dưới, dòng kênh giống như một thế giới hoàn toàn khác vậy.
 
Lễ hội hoa tulip trên đảo Long Island, Mỹ
 
 
Nói đến loài hoa tulip, người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan. Thế nhưng, những ngày này, đảo Long Island ở bang New York, Mỹ cũng đang rực rỡ sắc màu khi những luống hoa tulip bắt đầu nở rộ, mang đến một lễ hội hoa tulip tuyệt đẹp.
 
Lễ hội hoa tulip ở Long Island được nông trại gia đình Waterdrinker tổ chức thường niên. Để bù đắp cho sự kiện bị hủy hồi năm ngoái do dịch COVID-19, năm nay nông trại đã nhập thêm hoa tulip từ Hà Lan cùng với 75 giống hoa khác nhau của nông trại. Hơn 1 triệu bông hoa đang nở rộ đã thu hút du khách về đảo Long Island để thưởng lãm.
 
Hoa tulip được đưa đến Long Island từ cách đây hàng trăm năm. Theo cơ quan nông nghiệp địa phương, điều kiện đất đai, khí hậu ở đây rất thích hợp để trồng loài hoa này.
BT
Thăm dò khán giả